Home » Thế giới » “Những phụ nữ ở trên đầu ma quỷ” vạch trần tra tấn ở Trại lao động Mã Tam Gia
“Ở dưới đất là ma quỷ, trên mặt đất là những người phụ nữ trong trại”. Nhưng đó là những phụ nữ đang sống trong địa ngục ở Trại lao động Mã Tam Gia.

Đó là một câu chuyện kinh hoàng của chỉ một người sống sót qua Trại lao động nữ Mã Tam Gia khét tiếng được phỏng vấn trong bộ phim tài liệu mới “Những phụ nữ ở trên đầu ma quỷ”.

Trại Mã Tam Gia được xây dựng trên một nghĩa địa, ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Trong nhiều năm, nó được mô tả bởi các cựu tù nhân, nhóm nhân quyền và các tổ chức phi chính phủ như địa ngục trần gian, nơi việc tra tấn tàn bạo là chuyện thường ngày.

Du Bin, đạo diễn phim “Những phụ nữ ở trên đầu ma quỷ”, nói: 

“Tôi xúc động sâu sắc khi họ nới về những thống khổ mà họ phải chịu khi bị tra tấn tàn khốc. Họ vẫn trầm tĩnh như là việc đó xảy ra với người khác vậy. Tôi xúc động sâu sắc vì sự tra tấn như thế này là quá sức chịu đựng của bất cứ người bình thường nào, nhưng họ vẫn trầm tĩnh được như vậy. Tôi thấy họ thật là phi thường.” 

Nhà nhiếp ảnh Du Bin của tờ New York Times đã phỏng vấn 12 cựu tù nhân Mã Tam Gia. Nhiều người là những học viên Pháp Luân Công, được tin là nhóm người chính bị nhằm vào ở Mã Tam Gia. Sau khi nghe kể về sự tra tấn ghê rợn mà 12 người phụ nữ này đã phải chịu, ông Du Bin đã không thể tiếp tục im lặng. Ông nói: 

“Tôi muốn để những người khác biết rằng sự tra tấn như thế này không được làm với con người. Là một con người, tôi không thể chấp nhận việc này. Đó là lý do tại sao tôi làm phim này. Tôi không có sợ gì cả, nếu không tôi đã không làm. Tôi phải chỉ ra rằng chúng ta là con người, chứ không phải động vật. Chúng ta không thể bị tra tấn và hành hung tùy tiện được.” 

Bộ phim tài liệu của ông Du Bin được ra mắt sau một bài vạch trần về Mã Tam Gia hồi đầu tháng này trên tờ Ống kính, một tạp chí Trung Quốc tương đối tự do. Bài báo sau đo đã bị gỡ bỏ, nhưng trước đó đã tạo một tiếng vang trên mạng ở Trung Quốc. 

Trại lao động Mã Tam Gia đã được mở rộng dưới thời Bạc Hy Lai. Ông này đã bị kiện tại hải ngoại bởi các cựu tù nhân vì tra tấn và các tội ác chống lại loài người. Kể từ khi bị ngã ngựa hồi năm ngoái, các vết rạn nứt thỉnh thoảng đã xuất hiện giữa sự kiểm soát thông tin nghiêm ngặt của chính quyền Trung Quốc về những lạm dụng trong trại lao động và về cuộc đàn áp Pháp Luân Công. 

Nhưng ngay cả khi nhiều chi tiết đã được đưa ra ánh sáng về Mã Tam Gia, chính quyền tỉnh Liêu Ninh vẫn chính thức phủ định rằng họ dính líu vào việc lạm dụng và tra tấn này. 

Phim “Những phụ nữ ở trên đầu ma quỷ” sẽ được công chiếu toàn cầu trên mạng ngày 1 tháng 5.

Theo ntdtiengviet.com

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc