Home » Xã hội » Học sinh cứu 5 em nhỏ thoát chết đuối
Lội qua sông để lùa trâu nhưng lúc bơi trở lại, 5 học sinh bị kiệt sức, chơi vơi giữa dòng. Nghe tiếng kêu cứu, Được (15 tuổi) liền nhảy xuống nước lần lượt cứu được cả 5 em nhỏ đưa vào bờ.

Chiều 19/6, ông Võ Văn Đình, Chủ tịch UBND xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, huyện Đoàn, Phòng giáo dục huyện đã về thăm hỏi, động viên hành động dũng cảm của em Nguyễn Văn Được, học lớp 9 THCS xã Thanh Ngọc.

Hàng xóm đến chúc mừng em Được. Ảnh:
Gia đình Được có 3 anh em, sắp tới cậu sẽ thi vào lớp 10. Ảnh:Hải Bình.

Trước đó chiều 17/6, nhóm học sinh đi chăn trâu lội qua sông Gang (xã Thanh Ngọc) để lùa trâu thì bị đuối nước. Nghe tiếng kếu cứu, em Được liền nhảy xuống nước bơi ra lần lượt đưa được 5 em vào bờ. Thấy 3 em uống no nước, Được đã hô hấp nhân tạo, móc nước giúp các nạn nhân tỉnh lại.

5 em được cứu sống gồm Trịnh Thị Hậu (13 tuổi); Nguyễn Thị Uyển Nhi (12 tuổi); Nguyễn Thị Phương (13 tuổi); Nguyễn Thị Tú (10 tuổi); Nguyễn Thị Trang (13 tuổi), đều trú tại xã Thanh Ngọc.

“Lúc nhận được tin báo em Được cứu 5 em nhỏ, chính quyền xã về tận gia đình của em Được và các em được cứu sống để xác minh và thấy sự việc hoàn toàn chính xác”, ông Chủ tịch xã Nguyễn Văn Đình cho biết thêm.

Huyện đoàn Thanh Chương cho biết, đang làm thủ tục đề nghị Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu dũng cảm cho em Được. Còn Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, ngày 20/6 sẽ về gia đình để biểu dương tinh thần em Được.

Chiều 19/6, ngay khi biết em Lê Văn Được dũng cảm cứu 5 bạn khỏi đuối nước, Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã gửi thư biểu dương tinh thần dũng cảm của em. Bộ Giáo dục cũng quyết định trao bằng khen cùng phần thưởng 5 triệu đồng cho học sinh Được. “Cùng với hành động quên mình cứu bạn của em Nguyễn Văn Nam (lớp 12T7 THPT Đô Lương 1, Nghệ An), lòng dũng cảm của Được là tấm gương sáng cho học sinh cả nước noi theo”, Bộ trưởng khẳng định.

Hải Bình

Theo vnexpress

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc