Home » Khám Phá, Khoa học » Những hình ảnh gây kinh ngạc ngoài không gian
Với công nghệ ngày càng phát triển, con người đã chụp được những hình ảnh đáng ngạc nhiên về vũ trụ bao la.
Tinh vân Đầu Ngựa được nhà thiên văn Bamard phát hiện đầu thế kỷ 20, nằm trong chòm sao Orion cách trái đất khoảng 1500 năm ánh sáng. Từ xa, tinh vân nổi bật trên nền màu đỏ của tinh vân phát xạ IC434 láng giềng.
Vào ngày 25/7/1976, NaSa đã nhìn thấy một loạt hình ảnh được chụp bởi tàu vũ trụ Viking. Nhìn từ trên vũ trụ xuống, tại bình nguyên Cydonia của hành tinh Đỏ, có một vùng sáng tối lẫn lộn trông tựa như gương mặt khổng lồ.
Không gian Hummingbird: Qua kính viễn vọng ở đài quan sát Nam Châu Âu (ESO) các nhà thiên văn đã quan sát được sự va chạm của ba thiên hà khác nhau. Ba thiên hà xoắn vào nhau và kéo dài tạo thành hình thù như một chú chim ruồi đang bay.
Bức ảnh do camera có độ phân giải cao từ Tàu vũ trụ Phục hưng thám hiểm sao Hỏa của NASA chụp khu vực Elysium Planitia, một vùng bằng phẳng trên sao Hỏa với các dòng dung nham trẻ nhất trên bề mặt hành tinh Đỏ. Bức ảnh có hình giống đầu một con voi.
Một hình ảnh kỳ thú nữa trên sao Hỏa. Khuôn mặt trông như của người Hy Lạp hay La Mã cổ đại đang đội vương miện, các nhà thiên văn đã gọi đây là khu vực Mặt đăng quang.
Hình ảnh của tinh vân 150- Lightyear được chụp từ kính thiên văn của đài quan sát Chandra. Các ẩn tinh (tàn tích vụ nổ sao) quay nhanh xung quanh ngôi sao neutron tạo ra các tinh vân có hình thù như bàn tay vươn ra xa chạm vào không gian riêng.
Một hòn đá trên sao Hỏa khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh của người khổng lồ bí ẩn BigFood trên Trái đất. Đáng tiếc, người khổng lồ này chỉ cao 6 cm.
Do sự nóng lên bất thường và đột ngột của các miệng núi lửa, trên bề mặt của mặt trăng này, khi nhin từ xa chúng ta có thể thấy phần nóng lên bất thường đó có hình ảnh như Pac man trong trò chơi điện tử.
Không gian Eta Carina Nebula: Trong tấm hình này cho chúng ta thấy một trận chiến mê hoặc giữa những ngôi sao cũ và những ngôi sao mới vẫn trong quá trình hình thành.
Tinh vân Carina giơ một ngón tay ra ám hiệu “xấu xí” được hình thành từ các đám bui xung quanh.

 

Theo VTC News


2 ý kiến dành cho “Những hình ảnh gây kinh ngạc ngoài không gian”

  1. Dat Saigon 26/09/2013

    Bo tay cho hình cuoi cùng…

    Reply
  2. Phạm minh Tâm 27/09/2013

    Tạo hoá cũng hài hước hơn chúng ta.

    Reply

Ý kiến bạn đọc