Home » Ảnh đẹp, Chia sẻ » Cēsis – viên ngọc trên vương miện Latvia

Thị trấn cổ Cēsis nằm ở trung tâm của Vidzeme, là một trong những thị trấn đẹp nhất ở Latvia. Cēsis được ví như viên ngọc trên vương miện của Vidzeme.

Những con đường rải sỏi của Cēsis vẫn được bảo tồn từ thời Trung Cổ cùng với tòa nhà cổ kính mái ngói đỏ, có vườn khép kín với mặt tiền của tòa nhà được khôi phục lại. Các di tích lâu đài thời trung cổ – biểu tượng của Cēsis cùng với những công viên tạo nên không khí và phong cảnh lãng mạn cho thị trấn. Lâu đài Cēsis được xây dựng lại và mở rộng nhiều lần với kiểu dáng kiến trúc từ đầu thế kỷ 16. Cēsis có nhiều tour du lịch tái hiện khác nhau cho các nhóm du khách với những bữa ăn thời trung cổ và nếm bia địa phương từ các nhà máy bia Cēsis lâu đời nhất ở vùng Baltic.

Thị trấn cổ nhìn từ trên cao

Tượng đài chiến thắng

Khách sạn đồng quê cổ kính

Những lâu đài tuyệt đẹp ở thị trấn

Bảo tàng Lịch sử và Nghệ thuật Cēsis là một trong những viện bảo tàng lâu đời nhất ở Latvia.Từ khi thành lập , bảo tàng đã phát triển bộ sưu tập của mình để phản ánh vị trí đặc biệt và những đóng góp của thị trấn Cēsis với lịch sử văn hóa của Latvia.
Nhà thờ St John , được xây dựng vào cuối thế kỷ 13 tại thời điểm đó nó là nhà thờ lớn nhất trong Vidzeme , nằm gần lâu đài. Với thời gian, nhiều công trình đã được xây dựng lại nhưng nhà thờ vẫn giữ được vẻ bề thế và trang nghiêm.

Nhà thờ St John

Với phong cảnh yên bình, lãng mạn, Cēsis còn được phát triển thành một điểm đến nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe lý tưởng cho du khách.

Phong cảnh thanh bình và lãng mạn ở Cēsis

Cēsis không chỉ là một thị trấn cổ kính nhất Latvia mà còn là một thị trấn đẹp nhất và được đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của châu Âu.

 

(Theo diaoconline.com)

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc