Home » Ảnh đẹp, Chia sẻ » Hoa nở giữa sa mạc
Mỗi năm một lần, giữa các khe nứt khô cằn, hai loại hoa vươn mình thức giấc và kiêu hãnh tô điểm cho vùng sa mạc rộng lớn.

Những tưởng sa mạc chỉ có bụi, cát và nắng nhưng vùng The Badlands này còn có cả hoa phủ khắp – Ảnh: Johnny Adolphson

Phía Đông và Nam của bang Utah (Mỹ) rộng lớn trải dài những vách đá, sa mạc và công viên quốc gia. Sa mạc khô cằn dường như từ chối mọi đời sống thực vật ngoài đám cây bụi xơ xác. Khu vực này được gọi là The Badlands. Thoảng nhìn qua, nó không giống như thuộc về Trái đất mà giống với cảnh quan trên… sao Hỏa hơn.

Tuy nhiên, nếu như điều kiện thiên nhiên ổn định thì mỗi năm một lần, nơi nứt nẻ vì thiếu nước này sẽ bừng lên những màu hoa sặc sỡ. Scorpion Weed và Beeplant, hai loại hoa vàng, tím thuộc họ xương rồng cho thấy sức sống của thiên nhiên tồn tại ngay cả những nơi khắc nghiệt khó tin nhất. Giữa các khe nứt, chúng vươn mình thức giấc và kiêu hãnh tô điểm cho vùng sa mạc rộng lớn.

Hãy phóng tầm mắt ra xa, tận hưởng khung cảnh đẹp đơn sơ nhưng mãnh liệt của hoa ở sa mạc:

Ảnh: Lindsay Daniels

Dù thời gian tồn tại khá ngắn và chỉ có một lần trong năm, những bông hoa nhỏ vàng và tím đem lại sức sống khác lạ và vẻ đẹp cho riêng The Badlands

Mỏng manh nhưng không yếu đuối, Scorpion Weed có vũ khí bí mật tự bảo vệ mình, đó là chất độc khiến bạn bị buốt tay nếu chạm vào

Hai loại hoa họ xương rồng này cho người ta thấy rõ nhất sự sống tồn tại khắp nơi và trong mọi hoàn cảnh – Ảnh: Guy Tal
DiaOcOnline.vn – Theo iHay

(Theo diaoconline.com)

Chuyên đề:

01 ý kiến dành cho “Hoa nở giữa sa mạc”

  1. Tuyet dep…

    Reply

Ý kiến bạn đọc