Home » Thế giới » Phim hài về Kim Jong Un xuất hiện trên internet
phimBộ phim “The Interview” được trình chiếu từ hôm nay tại hơn 200 rạp hát ở Mỹ – REUTERS /Tami Chappell
Bộ phim “The Interview” ( tạm dịch là “Cuộc phỏng vấn chết người”), nói về một âm mưu giả tưởng ám sát lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un, đã xuất hiện trên internet từ hôm qua 24/12 và từ hôm nay 25/12/2014, được trình chiếu ở hơn 200 rạp tại Hoa Kỳ.

Theo thông cáo của hãng Sony Pictures, bộ phim này có trên Google Play, Youtube Movies, Xbox Video của Microsoft và website seetheinterview.com, với giá thuê là 5,99 đô la và mua trực tuyến là 14,99 đô la.

Sony Pictures cho biết đã liên hệ với Google, Microsoft và các đối tác khác, từ ngày 17/12, sau khi hiểu được rằng không thể thực hiện được các dự án ban đầu liên quan đến việc phân phối bộ phim.

Đang nghỉ tại đảo Hawai, Tổng thống Mỹ Barack Obama nói với các nhà báo là ông hài lòng về việc bộ phim được trình chiếu.

Trong ngày hôm nay, bộ phim « Cuộc phỏng vấn chết người » được trình chiếu tại khoảng 200 rạp ở Hoa Kỳ, thay vì 2500 rạp như dự kiến ban đầu.

Theo tạp chí điện ảnh Variety, 17 rạp của tập đoàn chiếu phim Alamo Drafthouse, hầu như đã bán hết vé xem bộ phim này.

Bắc Triều Tiên đã coi bộ phim hài giả tưởng này là một « hành động khủng bố ». Sau khi bị tin tặc tấn công, Sony Pictures đã lưỡng lự trong việc phân phối bộ phim này. Dưới sức ép của giới chính trị và nghệ thuật, ngày 23/12, Sony đã thay đổi ý kiến và cho trình chiếu tại các rạp độc lập, cũng như phổ biến trên internet.

Hoa Kỳ cho rằng Bắc Triều Tiên đứng đằng sau vụ tin tặc tấn công Sony và tuyên bố có biện pháp trả đũa thích ứng. Trong những ngày qua, hệ thống internet của Bắc Triều Tiên đã hai lần bị gián đoạn trong nhiều tiếng đồng hồ. Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối khẳng định là có dính líu đến vụ cắt internet tại Bắc Triều Tiên.

Đức Tâm

Theo rfi

>> Tin tặc, vũ khí mới của Bình Nhưỡng

>> Mạng Internet của Triều Tiên bị sập hoàn toàn

>> Internet Bắc Hàn hồi phục một phần

Chuyên đề: ,

01 ý kiến dành cho “Phim hài về Kim Jong Un xuất hiện trên internet”

  1. hao hao 26/12/2014

    Thăng Kim hong Un này xoá cho đường Triều Tiên nhờ

    Reply

Ý kiến bạn đọc