Home » Tiêu Điểm, Xã hội » Kiểm tra: Hà Nội không hề có dấu hiệu tham nhũng
[TinDaChieu] Việc tham nhũng ở Việt Nam ngày càng trầm trọng và tinh vi hơn, làm việc gì cũng phải có tiền mới được, đến nhắm mắt lại thì tai vẫn nghe về tham nhũng.
Hối lộ

Ảnh: corruptionbribery

Thế nhưng mới đây, UBND TP Hà nội có bản báo cáo kết luận phòng chống tham nhũng 2015 là:  “qua kiểm tra nội bộ chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu tội phạm tham nhũng”

Dù vậy  báo cáo này cũng thừa nhận rằng tham nhũng đã trở nên tinh vi và diễn biến phức trên trên tất cả các lĩnh vực

Báo cáo cũng thừa nhận việc phát hiện tham nhũng qua đợt kiểm tra là còn hạn chế, tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng thấp.

Trong năm 2015, UBND TP Hà Nội đã có 374 cuộc thanh tra, trong đó có 225 cuộc theo kế hoạch và 149 cuộc đột xuất. Tuy nhiên kết quả rất thấp.

Nhiều người tự hỏi tham nhũng tràn lan như vậy, mà thanh tra cả năm hàng trăm đợt như thế nhưng kết quả là “chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu tội phạm tham nhũng”, vậy hiệu quả của việc thanh tra này như thế nào?

Có lẽ Việt Nam cần thay đổi phương thức chống tham nhũng, có thể tham khảo phương pháp mà Singapore đã làm trong bài viết sau: (Phương án đẩy lùi tham nhũng tại Việt Nam)

Ánh Sáng

Chuyên đề: ,

4 ý kiến dành cho “Kiểm tra: Hà Nội không hề có dấu hiệu tham nhũng”

 1. Tò toe 21/11/2015

  Nói chó cũng thèm nghe Toàn diện là gì? Tham nhũng cả hệ thống thằng tham nhũng và thằng thanh tra cùng thuyền cùng xơi sao thấy. Trực tiếp là thằng có quyền to ăn to thằng nhỏ ăn nhỏ không được để hở ra Tuyệt đối là nếu hở phải bịt ngay, to coi là nhỏ mà nhỏ là không có hoặc câu lưu tai điếc mắt mù chịu nghe chửi mần răng mà có tham nhũng vì Trực tiếp Tuyết đối và toàn diện như trên.

  Reply
 2. um ba la 21/11/2015

  trung tâm đất nước, trung tâm phát hành tiền giấy mà trong sạch không một gợn tham nhũng thì con mắt thanh, kiểm tra hơi có vấn đề, ca táp tiền bỏ quên vỉa hè còn được trả lại chủ, chứ bỏ quên trong nhà quan thì không bao giờ lấy lại được ?

  Reply
 3. tuoitre 22/11/2015

  nguy hiem la tap the tham nhung, tap the la nhom loi ich. tap the te liet dau tranh phe binh.nen moi khong xau ho khi noi la khong co dau hieu tham nhung. chi co thieu ban linh, tu trong moi dam noi nhu the.

  Reply
 4. pham van long 23/11/2015

  Đất kinh kỳ quản lý cán bộ quá giỏi

  Reply

Ý kiến bạn đọc