Home » Xã hội » Hiệu trưởng bị cách chức vì xài bằng cấp của người thân
Hai nữ lãnh đạo của hai trường nói trên được xác định có sai phạm vì đã mượn hồ sơ, bằng cấp của người khác rồi hợp thức hóa để học tập và xin vào tổ chức công lập.

Cách chức Phó, Hiệu trưởng vì xài bằng cấp của người thân.

Hai vị nữ phó, hiệu trưởng trường mầm non ở huyện Thới Bình (Cà Mau) bị kỷ luật cách chức vì đã xài bằng cấp của người thân để thăng tiến trên đường công danh.

Ngày 2/3, nguồn tin của Người Đưa tin cho biết, cơ quan chức năng huyện Thới Bình (Cà Mau) vừa họp Hội đồng kỷ luật và thống nhất cách chức đối với bà Huỳnh Thanh Thúy (Hiệu trưởng Trường Mầm non Vàng Anh xã Thới Bình) và bà Nguyễn Ngọc Biết (Phó hiệu trưởng trường mầm non Cúc Trắng, xã Hồ Thị Kỷ).

Hai nữ lãnh đạo của hai trường nói trên được xác định có sai phạm vì đã mượn hồ sơ, bằng cấp của người khác rồi hợp thức hóa để học tập và xin vào tổ chức công lập.

Cách chức Phó, Hiệu trưởng vì xài bằng cấp của người thân - Ảnh 1

Bà Thúy dùng bằng cấp của người thân và đổi luôn tên “cúng cơm” của mình là Huỳnh Mỹ Hiền

Trước đó, vào đầu năm 2015, một số giáo viên ở huyện Thới Bình đã gửi đơn đến cơ quan chức năng phản ánh với nội dung cho rằng, bà Thúy có tên thật là Huỳnh Mỹ Hiền, đã mượn bằng cấp của một người chị ruột rồi lấy tên Huỳnh Thanh Thúy rồi chỉnh sửa tên tuổi để gian lận bằng cấp xin vào học Sư phạm mầm non và xin vào làm việc tại cơ quan tổ chức của Nhà nước.

Tiếp nhận đơn thư tố cáo, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và phát hiện hình ảnh trong bằng tốt nghiệp THPT mang tên Huỳnh Thanh Thúy và học bạ tại Trường THCS Khánh Thới mang tên Huỳnh Mỹ Hiền là một người; chữ ký của bà Thúy hiệu trưởng trong bảng khai nhân khẩu của gia đình, giấy khai sinh của con bà và chữ ký trong hồ sơ học tập tên Huỳnh Mỹ Hiền cũng là một,; con gái của bà Thúy hiệu trưởng còn có hai giấy khai sinh do UBND xã Tân Lộc cấp, với tên của hai người mẹ là Huỳnh Thanh Thúy (cấp năm 2004) và Huỳnh Mỹ Hiền (cấp năm 2006) cũng cùng một chữ ký.

Cách chức Phó, Hiệu trưởng vì xài bằng cấp của người thân - Ảnh 2

Dùng bằng cấp của người thân bà Thúy đã thành công khi leo sâu vào chức vụ Hiệu trưởng trường mầm non Vàng Anh

Từ những chứng cứ nói trên, đơn vị xác minh đã tìm ra sự thật, bà Thúy có tên thật là Huỳnh Mỹ Hiền (em ruột của bà Huỳnh Thanh Thúy) nhưng đã mượn hồ sơ của chị để học sư phạm rồi xin vào công tác trong ngành giáo dục…

Trở lại vấn đề cơ quan chức năng thống nhất hình thức kỷ luật đối với bà Thúy như đã nêu trên, tập thể giáo viên bức xúc cho rằng, cơ quan chức năng huyện Thới Bình vẫn “nhẹ tay”. Vì, bà Thúy là một công chức nhà nước, nếu căn cứ theo Khoản 3, Điều 13, Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ về “sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào đơn vị sự nghiệp công lập” thì nữ hiệu trưởng này phải bị buộc cho thôi việc.

Được biết, cùng hành vi với bà Thúy, vào năm 2005, Cà Mau đã rừng ra quyết định buộc thôi việc hơn 90 giáo viên.

Theo nguoiduatin

Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc