Home » Tiêu Điểm, Xã hội » Ngư dân Quảng Bình phẫn nộ, đổ cá ra đường, dựng lều chặn quốc lộ
Sau bao nhiêu ngày chịu đựng hậu quả vụ cá biển chết hàng loạt nghi nhiễm độc mà không có giải pháp, sự phẫn nộ của ngư dân Quảng Bình đã đến điểm giới hạn, họ đổ cá, dựng lều ngoài quốc lộ và lên tiếng đòi lại biển đòi lại cá tôm.

QuanBinhbieutinh-(1)

TIN NÓNG: Ngư dân Quảng Bình phản ứng dữ dội, đổ cá ra đường, dựng lều làm tắc đường 1A

Trưa nay, tại làng biển Cảnh Dương thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, người dân tiếp tục phản ứng dữ dội sau khi đi đánh bắt ở biển về không ai mua cá. Hàng tấn cá đã được đổ ra đường, hàng trăm người đã kéo ra đường và kéo tất cả ra đường quốc lộ 1A.

Công an, cảnh sát các loại đã tập trung đông như kiến. Nhưng tình hình hết sức khó vãn hồi trật tự vì sự phẫn nộ của người dân rất lớn.

Yêu cầu người dân đưa ra: Phải trả lại biển, tôm cá cho chúng tôi. Ai, Ai đã đưa chúng tôi vào cảnh này? Chúng tôi biết sống bằng cái gì khi không còn đường sống? Cảnh sát để làm gì, không cho chúng tôi kêu đói kêu khổ à?

Những câu hỏi của họ không được một ai giải đáp. Thậm chí cho đến giờ này, chưa có ai trả lời cho họ là những mẻ cá họ đánh bắt về có ăn được không?

Sau nhiều giờ tập trung, bà con ngư dân đã dựng lều ngay tại đường quốc lộ đòi câu trả lời của những công bộc của dân.

Hiện đường sá qua đây đang bị tắc, xe cộ đi đường tránh phía Trường Sơn. Sự bức xúc của bà con không được giải tỏa:

Một số hình ảnh từ Quảng Bình:

Trưa nay 29/4/2016:

QuangBinh29.4.16-(1)

QuangBinh29.4.16-(2)

QuangBinh29.4.16-(3)

QuangBinh29.4.16-(4)

 

QuangBinh29.4.16-(6)

QuangBinh29.4.16-(7)

qUANGBINHBT-(1)

qUANGBINHBT-(2)

Theo thông tin từ các tỉnh mà chúng tôi nhận được, hiện nay, hai đầu đường 1A đến Quảng Bình đã bị chặn lại: từ Hà Tĩnh không thể vào Quảng Bình, từ Quảng Trị ra Hà Tĩnh không thể đi qua đường 1A.

Cũng thông tin người dân vùng Hà Tĩnh cho biết, những ngày vừa qua, nhà cầm quyền thay vì giải quyết các vấn đề phát sinh do thảm họa môi trường, lại đang điều rất nhiều cảnh sát cơ động và các lực lượng khác nhau vào Quảng Bình.

Hình ảnh chiều nay lúc 15 h, tại Cảnh Dương:

QuanBinhbieutinh-(1)

QuanBinhbieutinh-(2)

QuanBinhbieutinh-(4)

QuanBinhbieutinh-(5)

QuanBinhbieutinh-(6)

QuanBinhbieutinh-(7)

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và phản ánh cùng độc giả về những bức xúc của người dân khi bị dồn vào đường cùng tại đây.

Hướng Thiện

Theo tinhdongchuacuuthe.com


7 ý kiến dành cho “Ngư dân Quảng Bình phẫn nộ, đổ cá ra đường, dựng lều chặn quốc lộ”

 1. [Những câu hỏi của họ không được một ai giải đáp. Thậm chí cho đến giờ này, chưa có ai trả lời cho họ là những mẻ cá họ đánh bắt về có ăn được không?]

  Reply
 2. Hy vọng sớm có câu trả lời cho bà con…

  Reply
 3. Đậu Nhạc 30/04/2016

  Dân bức xúc đòi lại công lý, đến lúc lãnh đạo cần xem xét lại tư cách rồi. Cái gì không có lợi cho dân thì đứng làm.

  Reply
 4. Long 30/04/2016

  Khi mà cuộc sống bị dồn vào đường cùng và sự sống bị đe dọa nghiêm trọng thì còn gì phải sợ nữa? Ngư dân còn có gì để mất đâu? phải mạnh dạn đứng lên đấu tranh thôi, phải dành lại môi trường sống cho mình và cho thế hệ con cháu mình.

  Có mỗi việc xét nhiệm trong nước biển có chất gì, trong cá chết có chất gì, người thợ lặn chết vì đâu mà gần 1 tháng chính quyền cũng không làm nổi, trong khi đó người dân đã phát hiện ra nguồn xả thải ngầm là của Formosa, và đã có thực nghiệm cá sống ngâm vào nước biển gần khu vực xả thải của Formosa chết ngửa bụng trong vòng 2 phút, vậy mà chính quyền địa phương và TW vẫn chưa có kết luận gì, lý do chỉ có thể là bao che cho kẻ xả thải vì đã nhận hối lộ của họ.

  Bà con ngư dân hãy liên kết lại, chi thành từng nhóm vài chục người cắt đứt toàn bộ giao thông qua lại miền trung trên chiều dài hàng trăm KM, nếu công an, bộ đội giải tán nơi này thì bà con lại đến nơi khác chặn đường, không một lực lượng nào có thể ngăn chặn được.

  Lúc đó chính quyền buộc phải lựa chọn: hoặc là dân và môi trường hoặc là Formosa, và nếu họ chọn Formosa thì họ sẽ sụp đổ để nhường chỗ cho 1 chính phủ khác thực sự làm việc vì dân.

  Reply
 5. Thuong 30/04/2016

  Chế độ này giống như quả cam đã bị tiêm thuốc độc Trung Cộng vào, và thối gần hết từ đầy cuống cho đến đít quả cam rồi, còn đâu giá trị hữu dụng cho con người nữa mà dùng???!!!

  Reply
 6. Adidaphat 30/04/2016

  Toi nghiep nguoi dan mot nang hai suong da don vao con duong cung het cach song. Lam sao day khi bien doc the nay con bi ve lau ve dai. Bon TQ chiem dao dam tau. Trong bo thuoc doc tu dat lien den bo bien. Dan VN chet dan chet mon ko biet keu ai cho thau.

  Reply
 7. Tên bạn (bắt buộc) 01/05/2016

  Nguyen thanh Hai

  Reply

Ý kiến bạn đọc