Home » Danh nhân, Tiêu Điểm, Văn hóa » Thần Y chỉ châm kim vào một huyệt, người chết đột nhiên sống lại

 

bien-thuoc
Biển Thước là một danh y nổi tiếng thời Chiến Quốc với y thuật tinh thâm. (Ảnh: Internet)
Thần y châm cứu vào 1 huyệt, giúp người chết sống lại
Biển Thước là một danh y nổi tiếng thời Chiến Quốc, y thuật tinh thâm, được mọi người đặt biệt danh là “Ông tổ ngành y”.

Ông kết hợp kinh nghiệm thực tiễn của bản thân với kinh nghiệm của người xưa hình thành phương pháp chẩn đoán: vọng, văn, vấn, thiết (xem, nghe, hỏi, bắt mạch). Không chỉ giỏi về bắt mạch, xem mạch tượng, mà Biển Thước còn rất giỏi trong việc sử dụng các phương pháp như châm cứu, massage, chườm nóng, dùng kim đá, phẫu thuật, dùng thuốc để trị các loại bệnh.

Tài liệu có ghi chép lại rằng, một lần, ông cùng các đệ tử Tử Dương, Tử Báo… đến nước Quắc để chữa bệnh, đúng lúc gặp dân đang lo tang sự cho thái tử. Sau khi hỏi thăm rành rọt, Biển Thước biết rằng thái tử chết vì bạo bệnh mới nửa ngày, còn chưa liệm. Căn cứ bệnh trạng, ông suy đoán rằng thái tử có thể mắc chứng Thi Nghịch, không phải chết thật, liền bảo đệ tử Tử Dương chuẩn bị kim đá, châm một kim vào huyệt Bách hội trên đỉnh đầu thái tử. Một lát sau, thái tử dần dần tỉnh lại. Biển Thước tiếp tục kê đơn cho thái tử uống thuốc trong vòng 20 ngày, và thái tử đã hoàn toàn bình phục. Từ đó mọi người đều gọi đó là thuật “Cải tử hoàn sinh” của Biển Thước.

Sử sách vẫn còn lưu lại nhiều điều về một thời hoàng kim và những y thuật vi diệu cổ xưa, tuy nhiên rất nhiều điều đã thất truyền, thậm chí bị cho là mê tín, không thể tin. Đó có đúng là mê tín hay là bởi vì khoa học hiện đại không đủ sức lý giải?

Kiên Định dịch từ Secretchina
Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc