Home » Thế giới » Ai là người viết diễn văn nhậm chức Tổng thống cho ông Donald Trump?

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và các cố vấn hàng đầu của ông bắt đầu vạch ra nội dung của bài diễn văn nhậm chức Tổng thống vào tháng tới. Ông Trump đã chỉ định ông Stephen Miller viết bài diễn văn lịch sử này. Ông Miller cũng sẽ là một cố vấn chính sách tại Nhà Trắng trong thời gian tới.

Trợ lý của Trump đang viết diễn văn nhậm chức tổng thống.

Stephen Miller, trợ lý cấp cao của Donald Trump, được giao viết diễn văn nhậm chức tổng thống, dự kiến đề cập đến các vấn đề như an ninh biên giới, quân đội. 

  • Trợ lý Stephen Miller, người viết diễn văn nhậm chức của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump. Ảnh: AP

    Trợ lý Stephen Miller, người viết diễn văn nhậm chức của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump. Ảnh: AP

Ông Miller đang viết nháp bài phát biểu sẽ được đọc tại Đồi Capitol vào ngày 20/1, CNN dẫn lời Jason Miller, phát ngôn viên chiến dịch của ông Trump, xác nhận. Diễn văn sẽ đề cập đến những vấn đề lớn như hệ thống giáo dục, an ninh biên giới, tình trạng quân đội, kinh tế, thuê lao động ngoài Mỹ.

Bài diễn văn chắc chắn được toàn thế giới theo dõi sát, sau những lời hứa của ông Trump trong các lĩnh vực chính trị quốc gia và quốc tế. 

Nhiệm vụ của ông Miller không gây bất ngờ, bởi ông là cây bút chính với nhiều bài phát biểu của ông Trump, trong đó có diễn văn tại Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa ở thành phố Cleveland, bang Ohio hồi mùa hè. 

Ông Miller được ông Trump thuê từ sớm và đã làm trong đội của Thượng nghị sĩ Jeff Sessions, bang Alabama. Ông Sessions được ông Trump đề cử làm bộ trưởng Tư pháp Mỹ. 

Trọng Giáp – Theo Vnexpress

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc