Home » Sức khỏe, Tiêu biểu sideshow » Bệnh viện ngầm lớn nhất thế giới
Israle đang thực hiện một dự án khổng lồ, với việc đưa Trung tâm y tế Rambam xuống lòng đất, trong nỗ lực nhằm tránh cho bệnh viện này bị hư hỏng trong các cuộc tấn công sinh học, hóa học hay các cuộc chiến tranh thông thường.

Bệnh viện 1.000 giường này ra đời sau sự kiện vài quả rocket của phía Hezbollah rơi xuống vào mùa hè năm 2006, và các quan chức bệnh viện cho biết họ không hề chuẩn bị trước tình huống này.

Ba tầng đỗ xe ngầm của bệnh viện khổng lồ này có thể nhanh chóng biến thành nơi đặt 2.000 giường bệnh dã chiến. Ảnh: thejerusalemgiftshop.com.

Theo Xinhua, Rambam là trung tâm y tế toàn diện và lớn nhất ở phía bắc Israel, mỗi năm phục vụ khoảng 75.000 người, và một nửa triệu người khác là bệnh nhân ngoại trú.

Trung tâm có 45 đơn vị, trong đó có 9 viện nghiên cứu, 6 phòng thí nghiệm và 30 khoa bệnh.

Lễ khởi công diễn ra tối thứ bảy vừa qua. Ngoài bệnh viện ngầm ở độ sâu 20 mét dùng trong trường hợp khẩn cấp, chỉ riêng bãi đỗ xe 3 tầng ngầm ở đây đủ phục vụ 1.500 nhân viên và khách đến. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc có chiến tranh, chỉ trong 48 giờ, khu sảnh đỗ xe này sẽ biến thành một bệnh viện kín đáo với 2.000 giường, với đầy đủ tiện nghi và đồ dự trữ.

Để phục vụ công trường xây dựng bệnh viện này, một lượng cực lớn xi măng được huy động tới ngày và đêm. Ảnh: thejerusalemgiftshop.com.

Bệnh viện cũng có thể tự phát điện, và đủ chỗ để chứa trang thiết bị y tế, ôxi và nước uống trong suốt 3 ngày nếu có chiến sự.

Theo maivoo


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc