Home » Chuyện lạ, Giải trí » Không được đi học vì để tóc quá dài
Cậu bé Jack Szablewski (4 tuổi, Mỹ) muốn nuôi tóc dài để có thể hiến bộ tóc đẹp ấy cho một tổ chức y tế chuyên giúp đỡ những trẻ em bị ung thư.

Cậu bé Jack Szablewski (4 tuổi, Mỹ) chưa từng cắt tóc từ khi lọt lòng, vì muốn nuôi mái tóc dài vàng mượt của mình để hiến tặng bộ tóc đẹp ấy cho một tổ chức y tế chuyên giúp đỡ những trẻ em bị ung thư.

Tuy nhiên, mẹ của cậu bé Jack Szablewski – chị Renne (47 tuổi) nói rằng vì mái tóc đó, con trai chị đã không được tiếp tục tham dự lớp học mẫu giáo bán thời gian tại ngôi trường tiểu học danh tiếng Saint Dominic thuộc quận Brick, bang New Jersey (Mỹ).

Cậu bé Jack Szablewski (4 tuổi, Mỹ) có mái tóc dài vàng mượt

Cậu bé Jack Szablewski (4 tuổi, Mỹ) có mái tóc dài vàng mượt

Lý do, chỉ vì hiệu trưởng của trường này cho rằng con chị đã không đáp ứng được yêu cầu về cách ăn mặc trong trường, cậu bé đã nuôi một bộ tóc quá dài.

Chị Renne cho biết, trường này đã chấp nhận cho Jack vào học năm 2009 khi biết rằng cậu bé đang nuôi mái tóc dài của mình vì mục đích từ thiện. Tuy nhiên đến tháng 9 năm nay, nhà trường đã thay đổi nội quy buộc tất cả các học sinh đều phải cắt tóc ngắn và không có ngoại lệ.

“Họ đã cho chúng tôi 2 tuần để cắt tóc của Jack hoặc cậu bé sẽ bị đình chỉ học. Tôi lập tức đo tóc của Jack thì chính xác nó dài 12 inch (khoảng 30cm), đã đủ để hiến tặng” – mẹ cậu bé Jack chia sẻ.

Bà mẹ này đã sắp xếp một cuộc hẹn vào ngày 30/9 với tiệm cắt tóc Ferrazz ở Hoboken, nhưng vì một trận bão lớn mà cuộc hẹn đã bị huỷ bỏ vì lý do an toàn. Ngày 1/10, chị Renne đưa Jack đến trường, mẹ con chị đã phải ra về và được thông báo rằng hãy quay lại cho đến khi tóc của Jack đã được cắt theo như quy định.

Không chỉ có vậy, ngay sau đó chị Renne nhận được thông báo rằng dù con trai bé nhỏ của chị có cắt tóc thì cũng không còn chỗ tại ngôi trường tiểu học danh tiếng ấy nữa.

Theo maivoo

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc