Home » Chuyện lạ, Giải trí, Tiêu biểu sideshow » Kỳ lạ chuyện cậu bé có thân nhiệt 30 độ
Do mắc phải một chứng bệnh lạ, Ben Brown một cậu bé người Anh có thân nhiệt chỉ là 30 độ C thấp hơn 7 độ C so với thân nhiệt của người bình thường. Với thân nhiệt này, Ben được mệnh danh là cậu bé lạnh nhất thế giới.

Tờ People của Anh cho hay, vào năm 7 tuổi, thân nhiệt của Ben bắt đầu xuất hiện những triệu chứng bất thường. Hai năm sau đó, Ben được xác định mắc một chứng bệnh là gọi là “chứng hạ khâu não”. Chứng bệnh này ảnh hưởng lên các trung khu thần kinh liên quan tới điều khiển thân nhiệt, ngủ và tình cảm trong não bộ khiến nhiệt độ của Ben thấp hơn hẳn những người bình thường.

Thân nhiệt thấp hơn tới 7 độ C so với người bình thường khiến Ben luôn phải mang khăn len và áo ấm.

Điều đáng kinh ngạc hơn nữa là thân nhiệt của Ben luôn luôn thay đổi. Mỗi sáng sớm thức dậy, nhiệt độ cơ thể của Ben chỉ có 34 độ C. Sau đó nhiệt độ tiếp tục tụt xuống chỉ còn 30 độ C. Thân nhiệt của Ben thậm chí có thể giảm xuống chỉ còn 29 độ C. Với thân nhiệt này, nhiều chuyên gia y học cho rằng, Ben xứng đáng là cậu bé lạnh nhất thế giới và phải được ghi vào kỷ lục Guiness.

Vì có thân nhiệt rất thấp nên dù là mùa hè, Ben vẫn phải mang mũ len, khăn quàng và mặc quần áo mùa đông. Nhiều khách du lịch đã mắt tròn mắt dẹt nhìn Ben khi cậu xuất hiện bên bờ biển cùng gia đình. Ngoài ra, Ben còn luôn phải mang một đôi găng tay giữ nhiệt đặc biệt và một bình nước ấm giúp giữ ấp cho cơ thể.

Nếu nhiệt độ cơ thể Ben xuống quá thấp, cậu có thể bị bất tỉnh bất cứ lúc nào. Sharon, mẹ của Ben cho biết: “Mỗi khi thân nhiệt của Ben xuống quá thấp lập tức trên cơ thể xuất hiện một số triệu chứng cảnh báo. Chẳng hạn như đồng tử tự nhiên to hơn khiến cho Ben trông giống như một người ngoài hành tinh vậy. Ngoài ra, các động tác của Ben cũng trở nên chậm chạp hơn, nói năng cũng kém lưu loát. Nếu như lúc đó chúng tôi không ở cạnh Ben là cậu bé sẽ dần dần hôn mê”.

Ngoài thân nhiệt thấp, do mắc “triệu chứng hạ khâu não” nên lượng Serotonin của Ben nhiều hơn hẳn so với người bình thường. Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng tạo ra tâm trạng vui vẻ hăng hái con người. Chính vì vậy, mặc dù mắc bệnh và phải thường xuyên đến bệnh viện để điều trị, người ta vẫn luôn thấy Ben trong trạng thái rất vui vẻ.

Tuy nhiên, chứng bệnh này cũng ảnh hưởng sự phát triển của Ben. Từ năm 8 tuổi, Ben đã bước vào tuổi dậy thì, giọng nói đã thay đổi. Tuy nhiên, sau khi chiều cao của Ben đạt đến 1,57 mét thì cậu không cao thêm được nữa.

L.V

Theo tin247

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc