Home » Chuyện lạ, Giải trí » Cây kim 3cm trong tim cậu bé 8 tuổi
Không hiểu sao một cây kim dài 3 cm lại len lỏi trong tim của một cậu bé 8 tuổi.

Cậu bé 8 tuổi hiện đang sống tại Quảng Châu, Trung Quốc. Trước đây không lâu, tình cờ trong một lần kiểm tra sức khoẻ tại nhà trường, bé được các bác sĩ chụp X-quang phát hiện thấy một vật thể lạ trong tim em.

Tiến sĩ khoa tim tại bệnh viện nhi Thượng Hải đã xem xét kỹ kết quả chụp X-quang và nhận thấy đó là cây kim khâu có kích cỡ 3cm. Ngay lập tức các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật gấp cho cậu bé 8 tuổi.

Cây kim được lấy ra từ tim cậu bé 8 tuổi (ảnh phóng to)

Cây kim đâm gần tim bé trai này được cho là cây kim khâu khá sắc ở phần đuôi kim và nó được dùng để khâu. Cây kim được phát hiện ở phía trái của tim.

Vấn đề là vào thời điểm nào cây kim này đã đâm theo tim cậu bé theo hướng xiên. Bố mẹ cậu phỏng đoán: “Có mơ cũng không biết được làm thế nào lại nảy sinh việc này trong cuộc kiểm tra sức khoẻ thông thường. Chúng tôi đoán rằng khi còn nhỏ, lúc mặc áo, cây kim đó đã vô tình rơi vào trong họng của nó”.

Hình chụp X-quang cây kim đâm xiên gần tim cậu bé

Tiến sĩ tiến hành phẫu thuật nói: “Nếu cây kim nằm trong tim không được phát hiện thì sẽ bị chấn thương gần tim, như thế sẽ gây nên tình trạng nguy hiểm cho tính mạng. Nó cũng có thể theo máu đi vào não. Thật may là chiếc kim đã được lấy ra sau cuộc phẫu thuật an toàn. Sẽ không có biến chứng đặc biệt nào khác”.

Thông qua câu chuyện này, các ông bố bà mẹ hãy thật cảnh giác trông chừng em nhỏ.

Theo tin247

Chuyên đề: , , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc