Home » Chia sẻ » Ngày buồn chán nhất trong lịch sử nhân loại
Ngày hôm qua có thể là ngày hoàn toàn bình thường và không có gì đặc biệt với bạn. Tuy nhiên, theo một nhà khoa học đến từ Đại học Cambridge, Anh Quốc thì ngày “buồn chán nhất” trong lịch sử nhân loại lại là ngày 11 tháng 4 năm 1954.

William Tunstall-Pedoe, một lập trình viên máy tính đã tính toán ra rằng, đây là ngày buồn tẻ nhất kể từ năm 1900 đến nay.

Không có nhiều sự kiện trọng đại diễn ra trong ngày 11/4/1954. Ảnh minh họa.

Không có nhiều sự kiện trọng đại diễn ra trong ngày 11/4/1954. Ảnh minh họa.

Trong ngày này, nước Bỉ tổ chức tổng tuyển cử, một học giả Thổ Nhĩ Kỳ ra đời và một cầu thủ bóng đá có tên Jack Shufflebotham qua đời. Ngoài ra, không có bất cứ sự việc nào xảy ra nữa.

Phần mềm của Tunstall-Pedoe có tên gọi True Knowlegde (Tri thức chân thực), được tạo ra bằng việc cập nhật hơn 300 triệu sự kiện lịch sử với tất cả thông tin về “con người, địa điểm, thời gian và sự kiện”.

Sử dụng phương pháp tính toán phức tạp như tìm ra các mối liên hệ của một thông tin với những thông tin khác, chương trình này đã tính toán ra rằng, ngày chủ nhật 11/4/1954 là ngày buồn chán nhất từ năm 1900.

Tunstall-Pedoe nói: “Không có bất cứ nhân vật quan trọng nào qua đời trong ngày hôm đó, cũng không có bất cứ sự kiện trọng đại nào xảy ra. Mặc dù trong thế kỷ 20, mỗi ngày đều có rất nhiều người sinh ra và chết đi nhưng chẳng biết vì sao ngày hôm ấy chỉ một học giả Thổ Nhĩ Kỳ được sinh ra”.

Ngày hôm đó, một cuộc quân biết đã được lên kế hoạch tại Yanaon, một thành phố dưới quyền cai trị của thực dân Pháp ở Ấn Độ đã được lên kế hoạch. Tuy nhiên, cuối cùng không có bất cứ điều gì xảy ra.

Ngày buồn chán nhất trong lịch sử thế kỷ XX thực sự là một phát hiện thú vị. Tuy nhiên, Tunstall-Pedoe nhấn mạnh rằng, phần mềm True Knowlegde của ông không được viết ra chỉ để tìm những ngày buồn tẻ nhất trong lịch sử. “Mục đích của nó là cung cấp cho mọi người một cách tìm kiếm thông tin thông minh hơn trên mạng internet”, Tunstall-Pedoe nói.

Theo maivoo

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc