Home » Xã hội » Băng giá có thể tràn ngập Sa Pa dịp Giáng sinh
Giáng sinh này, Sa Pa (Lào Cai) sẽ lạnh nhất so với nhiều năm trước, du khách và người dân có thể được thưởng thức hiện tượng kỳ thú của thiên nhiên với băng giá tại đèo Ô Quý Hồ và trạm Tôn đường lên đỉnh Fansipan.

Ảnh minh họa

Theo ông Lưu Minh Hải, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Lào Cai, khoảng ngày 24/12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Lào Cai, gây mưa nhỏ và rét đậm. Các huyện vùng cao nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, riêng huyện Sa Pa nhiệt độ có thể giảm xuống 0 độ C. Lượng mưa phổ biến các khu vực từ 5-10mm.

Do lễ Giáng sinh năm nay vào đúng dịp cuối tuần nên các nhà hàng, khách sạn đã được khách du lịch đặt kín phòng nghỉ. Một số khách du lịch vẫn còn lưu lại Sa Pa từ tuần trước vì “thưởng thức hụt” băng tuyết trong đợt không khí lạnh từ ngày 16-19/12 vừa qua.

Không khí lạnh cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân. Vì vậy, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lào Cai đã thông báo đến toàn bộ người dân nếu không có việc cần thiết nên tránh ra đường khi nhiệt độ xuống quá thấp.

Theo bee

Chuyên đề: , , , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc