Home » Chuyện lạ, Giải trí » Đi bộ dọc Vạn lý trường thành

Anh Robert Loken, 42 tuổi, người Na Uy, đã hoàn thành chặng đường đi bộ hết dãy tường thành dài vạn dặm này trong vòng hai năm.

Đi bộ dọc Vạn lý trường thành

Anh Robert một mình đi bộ. Ảnh:Oddity.

Anh Robert có ước mơ chinh phục đoạn đường dài hơn 6.300 km của Vạn lý trường thành từ khi mới 21 tuổi và đến tận 20 năm sau anh mới đạt được ước mơ của mình. Anh đã bán nhà, bỏ việc và bắt đầu chuyến đi của mình vào tháng 4/2009. Robert xuất phát từ tỉnh Cam Túc và đi dọc theo bức tường thành. Cuối cùng đầu tháng 12 này, anh đã kết thúc 601 ngày đi bộ tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Đi bộ dọc Vạn lý trường thành

Anh đã có cơ hội trải nghiệm bốn mùa trên bức tường thành này. Ảnh:Oddity.

TheoTelegraph,trong suốt quãng đường của mình, anh Robert đã phải đối mặt với nhiệt độ từ -22 độ C tới 40 độ C, với sốt cao và cảm lạnh, rắn, bò cạp và những loài côn trùng độc khác, nhưng tất cả những điều đó đều được anh chuẩn bị tinh thần để đối mặt. Anh còn thường xuyên cập nhật tình hình của mình trênblogcá nhân và chia sẻ với bạn bè trênthế giớivề hành trình này.

Anh phải chịu nhiệt độ lạnh khắc nghiệt của mùa đông Trung Quốc. Ảnh:Oddity.

“Nếu tôi không cẩn thận và chủ quan, tôi sẽ bị đóng băng đến chết trong tuyết. Tôi thường phải đi mua đồ ăn hoặc ngủ nhờ ở những nhà dưới chân tường thành, thỉnh thoảng tôi cũng phải ngủ trong lều giữa mưa gió và hoang mạc hay rừng băng giá. Nhưng với tôi, bức tường thành như một người bạn đồng hành. Không quan trọng rằng tôi là người đầu tiên đi tới đây hay chinh phục nó nhanh nhất, chỉ cần tôi khám phá được những điềuthú vịtrong chuyến đi này, đó cũng là thành công với tôi rồi”, anh Robert Loken chia sẻ.

Anh Robert được chào đón sau khi hoàn thành chuyến đi của mình. Ảnh:Odditty.

Linh Phạm

Theo tin247

Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc