Home » Tiêu Điểm, Xã hội » Vụ bệnh nhi rơi từ tầng 4 và tử vong: Chờ cơ quan điều tra
Liên quan đến cái chết thương tâm của cháu bé Vũ Gia Hiếu tại bệnh viện nhi Thanh Hóa, sáng 2/12, lãnh đạo bệnh viện có buổi làm việc với báo chí. Tuy nhiên tất cả những vấn đề liên quan đến cái chết của cháu bé vẫn đang chờ cơ quan điều tra.
Người nhà nạn nhân và dư luận vẫn chưa hết đau lòng trước cái chết thương tâm của cháu bé Vũ Gia Hiếu (13 tháng tuổi) đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Vào khoảng 20h ngày 1/12, khi đang điều trị tại đây, do hệ thống cửa sổ bệnh viện không có chấn song, giường bệnh lại được kê sát cửa sổ nên cháu trèo lên chơi và bị rơi xuống đất dẫn đến tử vong.
IMG_359
Giường bệnh nơi cháu Hiếu trèo lên và rơi xuống
Được biết nơi cháu Hiếu bị rơi và tử vong là tại phòng điều trị số 4, thuộc tòa nhà 7 tầng, được thiết kế và xây dựng đầu tiên của Bệnh viện và dành cho Khoa khám bệnh – Điều trị ngoại trú – Khu hành chính và Khoa dược. Công trình được đưa vào sử dụng từ cuối tháng 4/2007, do Sở xây dựng Thanh Hóa làm chủ đầu tư. Toàn bộ hệ thống cửa sổ khu nhà trên được thiết kế không có chấn song. Trong khi đó nhiều chốt cửa sổ đã bị hư hỏng nhưng vẫn chưa được khắc phục.
Theo phía bệnh viện Nhi Thanh Hóa, do các khu nhà khác đang trong quá trình xây dựng, hơn nữa thời gian qua, bệnh nhân quá tải nên Bệnh viện đã xin ý kiến Sở y tế và UBND tỉnh Thanh Hóa kê thêm giường để chữa cho bệnh nhân.
Theo thiết kế, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa có 350 giường bệnh, nhưng có những thời điểm quá tải lên đến 400 – 450 bệnh nhân nằm điều trị. Vào thời điểm xảy ra sự việc, tại phòng điều trị số 4, có 9 giường bệnh, chiếc giường nơi cháu Hiếu nằm điều trị được kê sát với bức tường nơi có cửa sổ. Phía bệnh viện cũng đã thừa nhận do có những thời điểm bệnh nhân quá đông nên bệnh viện không thể kiểm soát và nhắc nhở hết được.
cb5IMG_
Mặt ngoài khu nhà số 1 của bệnh viện

Tại buổi làm việc với báo chí, ông Lê Tất Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: “Phía bệnh viện cũng rất đau buồn trước sự việc đáng tiếc trên. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã báo cáo lãnh đạo Sở y tế Thanh Hóa để xin ý kiến chỉ đạo của Sở. Về phía bệnh viện cũng đã thăm hỏi và hỗ trợ gia đình 3 triệu đồng tiền mai tang phí, cùng xe chở nạn nhân về gia đình”.

Khi được hỏi đến trách nhiệm trong cái chết của cháu Vũ Gia Hiếu, ông Hải cho biết: “Tất cả phải chờ kết luận của cơ quan điều tra, vì lúc xảy ra sự việc chúng tôi không chứng kiến. Còn vấn đề khu nhà không có cửa sổ, chúng tôi đã kiến nghị lên UBND tỉnh nhiều lần nhưng chưa thấy phúc đáp”.

Tuy nhiên, khi phóng viên đề cập đến kiến nghị của phía bệnh viện đối với các cơ quan cấp trên về vấn đề căn nhà không có chấn song thì phía bệnh viện không cung cấp văn bản liên quan.

Ông Hải cho biết thêm, tới đây bệnh viện sẽ tiếp tục củng cố lại tòa nhà số 1, hoàn chỉnh lại những phần còn thiếu sót. Vụ việc cháu bé tử vong, tất cả những hoạt động tiếp theo phải chờ ý kiến chỉ đạo của Sở.
BS20ha
Ông Lê Tất Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa trao đổi với báo chí
Trao đổi với Dân trí, ông Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế Thanh Hóa cho biết: “Hiện nay, tình trạng quá tải trong các bệnh viện là tình trạng chung của cả nước, hầu hết các cơ sở y tế đều như thế. Sau khi nắm bắt được thông tin, chúng tôi đã chỉ đạo bệnh viện báo cáo cụ thể về vụ việc trên, đồng thời cảnh báo đến toàn bộ bệnh nhân, người nhà cũng như các y bác sỹ và cán bộ trong bệnh viện để nâng cao cảnh giác. Về lâu dài phải khắc phục lại hệ thống cửa sổ. Trước mắt phải tập trung thu dung bệnh nhân vào điều trị để ổn định tình hình. Vấn đề kê giường bệnh là đúng thiết kế, cơ bản là do cửa sổ không có chấn song. Những vấn đề tiếp theo cần phải chờ cơ quan chức năng điều tra làm rõ”.

Duy Tuyên

Theo dantri


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc