Home » Sức khỏe, Tiêu biểu sideshow » Những nghệ thuật chữa bệnh
[TinDaChieu] Con người cố gắng hết sức mình để tránh bệnh tật. Đó là lý do tại sao chúng ta có nhiều hiệu thuốc, phòng khám, và bệnh viện. Có ba phương pháp chính để ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh: Y học đối chứng Tây phương, Y học Trung Quốc, và Khí công.
Tập luyện Pháp Luân Công

Tập luyện Pháp Luân Công: Pháp Luân Công là một hình thức khí công để cải thiện sức khỏe ( The Epoch Times)

Y học đối chứng Tây phương (khác với vi lượng đồng căn, phương pháp đã được thực hành ở Tây phương hơn 200 năm qua) hiện là phương pháp phổ biến nhất trong ba phương pháp. Nó gồm một tập hợp các lý thuyết lâm sàng và một bộ các phương thức điều trị bao gồm thuốc tiêm, thuốc uống, phẫu thuật và xạ trị.

Bằng cách nghiên cứu các triệu chứng, Tây y đưa ra phương pháp điều trị đối chứng trực tiếp và dùng các đồ cơ khí để điều trị một bệnh nhân. Ví dụ, bệnh sốt được điều trị với thuốc hạ sốt, viêm với thuốc kháng sinh, và một khối u thì thường bằng phẫu thuật. Trung y, sau sự nở rộ ở thời cổ đại và suy giảm ở thời hiện đại, bây giờ trong giai đoạn phát triển trở lại. Thay vì dùng phương pháp gây ra phản ứng trực tiếp như của y học đối chứng Tây phương, y học Trung Quốc xem cơ thể con người như một hệ thống tích hợp và sử dụng tri thức truyền thống như hệ thống kinh mạch, thuyết âm dương, và thuyết ngũ hành.

Với một sự hiểu biết về hệ thống và toàn bộ sức khỏe con người, các bác sĩ Trung y làm nổi bật giá trị sống hài hòa với môi trường và mối quan hệ giữa tâm trí và cơ thể.

Ví dụ, các bác sĩ Trung y thấy rằng những cảm xúc mạnh, như giận giữ, có thể gây tổn thương gan, trong khi hoảng sợ gây tổn thương thận. Vì vậy, hiệu quả việc ngăn ngừa và điều trị bệnh không chỉ thuốc mà còn bao gồm sự tự điều chỉnh, từ việc thay đổi các tâm trạng và tính khí xấu để lựa chọn một lối sống cân bằng và hài hòa.

Tôi có một người bạn thân, một giáo sư đại học, kinh nguyệt đột nhiên bị tắt. Cô cảm thấy khó chịu và đến gặp các bác sĩ Tây y nhiều lần. Các bác sĩ chẩn đoán đó là vấn đề phụ khoa và kê một số thuốc khác nhau, nhưng các phương pháp điều trị không hiệu quả.

Sau đó, có người giới thiệu rằng cô gặp một bác sĩ Trung y giàu kinh nghiệm. Sau khi kiểm tra kỹ, vị bác sĩ này khẳng định sự khó chịu của cô là do dạ dày thiếu năng lượng. Ông kê đơn thuốc Trung y, và nó lập tức có hiệu quả.

Điều này có thể xuất hiện không thường xuyên – rằng nguyên nhân của một triệu chứng phụ khoa có thể do một vấn đề dạ dày. Nhưng từ điều này, chúng ta có thể thấy rằng một bác sĩ Trung y với một sự hiểu biết sâu sắc về sức khỏe và bệnh tật của thân thể người có thể cung cấp một liệu pháp thay thế với một kết quả thành công.

Khí công, một thuật ngữ có vẻ hiện đại, thực sự đề cập đến vấn đề tu luyện đã có lịch sử hàng ngàn năm. Khi cả Tây y và Trung y không có hiệu quả, con người, đặc biệt là người châu Á, có xu hướng tìm đến Khí công.

Đối với những người mới bắt đầu, Khí công dường như là một trào lưu hoặc là một dạng tập luyện điều chỉnh khí, hoặc năng lượng cần cho sự sống. Một sự hiểu biết sâu sắc hơn, tuy nhiên, cho thấy căn bệnh có nguồn gốc từ nghiệp tạo ra trong quá khứ. Vì thế, cơ bản để chữa một căn bệnh, một điều cần thiết là trả hết những nợ nghiệp này. Ngoài ra, con người phải có lòng tốt, chân thật, và sự kiên nhẫn. Ba đức tính này cung cấp một cách cơ bản nhất để chữa bệnh.

Tôi đã gặp một bệnh nhân ở Đài Loan – một phụ nữ trung niên bị ung thư vú. Sau khi cô bắt đầu tập luyện Pháp Luân Công, một hình thức của khí công, một ngày trong khi cô đang ngồi thiền, cô nhìn thấy một con cá bạc với lòng căm thù sâu sắc với cô ấy. Con cá nói với cô rằng trong quá khứ cô đã giết con cá đặc biệt này, và con cá căm hận cô rất nhiều đã tạo nên một căn bệnh cho cô ở không gian này.

Từ khi cô bắt đầu thực hành ba đức tính, bệnh ung thứ vú của cô đã biến mất.

Y học cổ truyền Trung Quốc bao gồm quan niệm rằng nghiệp được tích từ đời này sang đời khác là kết quả của những việc làm xấu hoặc làm tổn hại đến người khác. Đau khổ là một trong những cách thức hoàn trả nghiệp.

Tâm Minh

Theo TheEpochTimes

Chuyên đề: , ,

01 ý kiến dành cho “Những nghệ thuật chữa bệnh”

  1. b_ct 14/04/2011

    Luyện tập khí công có khả năng chữa được bệnh là điều đã được kiểm chứng lâu nay, tuy nhiên việc tập luyện một vài môn khí công bị cho là khó tập, chẳng hạn lúc trước mình định tập yoga và thái cực quyền nhưng thấy khó tập quá nên thôi. Sau khi biết đến Pháp Luân Công mình download tài liệu về để tập thử và thấy thật là dễ tập, chỉ có 5 bài tập công mỗi ngày, chiếm chừng 2 giờ đồng hồ, và kết quả là chứng đau thắt lưng (thoái vị đĩa đệm) của mình đã khỏi sau 2 năm chịu khổ vì nó.

    Reply

Ý kiến bạn đọc