Home » Thế giới, Tiêu Điểm » Iran nói bin Laden chết trước khi biệt kích Mỹ đột kích
Bộ trưởng Tình báo Iran Heidar Moslehi tuyên bố nước này có bằng chứng cho thấy thủ lĩnh Al Qaeda Osama bin Laden chết vì bệnh trước khi cuộc đột kích của đặc nhiệm Mỹ diễn ra hồi đầu tháng.


Theo thông tin chính quyền Mỹ cung cấp, bin Laden mới bị giết tại thị trấn Abbottabad, Pakistan, trong một cuộc đột kích do đặc nhiệm Mỹ tiến hành.

Tuy nhiên, hãng thông tấn FARS của Iran dẫn lời Moslehi tuyên bố: “Chúng tôi có thông tin chính xác rằng bin Laden đã chết vì bệnh một thời gian trước đó”.

Lầu Năm Góc khẳng định xác của bin Laden đã được chôn ngoài biển trong vòng chưa đầy 24h sau cuộc đột kích.

“Nếu quân đội Mỹ và cơ quan tình báo nước này thực sự đã bắt và giết được bin Laden, tại sao họ không trưng bày xác chết của hắn, tại sao họ lại quẳng xác ông ta xuống biển”, Moslehi đặt vấn đề.

Theo FBI, một cuộc xét nghiệm ADN đã chứng tỏ rằng xác người đàn ông bị giết là thuộc về bin Laden và FBI cũng loại bỏ cái tên này ra khỏi danh sách truy nã sau cả thập kỷ.

Jay Carney, phát ngôn viên Nhà Trắng, cho biết Washington sẽ không tung ra các bức ảnh xác bin Laden để tránh gây xung đột và bạo lực leo thang.

Anh Thi

Theo vnexpress

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc