Home » Xã hội » Vụ người chết ở trụ sở công an: Vẫn khiếu nại

Cơ quan công an đã cung cấp kết luận của Viện Khoa học Hình sự – Bộ công an về hai lá thư tuyệt mệnh là của anh Nguyễn Công Nhựt tự viết và cái chết là do thắt cổ.

Buổi làm việc bắt đầu từ 10 giờ 20 phút ngày 11.5 và kết thúc vào 11 giờ 50 phút cùng ngày. Về phía Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, người tham gia trả lời gồm ông Nguyễn Văn Khuyến – Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Chánh văn phòng Công an tỉnh và điều tra viên Hồ Hoàng Thanh.

Chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền – vợ anh Nhựt

Sau buổi làm việc trên, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền – vợ anh Nhựt đã tiếp xúc với báo chí và khẳng định, cơ quan CSĐT đã không cung cấp cho chị bất cứ tài liệu nào liên quan đến cái chết của chồng chị ngoài biên bản làm việc giữa hai bên.

Theo biên bản làm việc này, khi được chị Tuyền yêu cầu trả lời nguyên nhân tử vong của chồng và thông báo kết quả giám định pháp y, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương chỉ thông báo kết luận giám định pháp y. Theo đó, Nguyễn Công Nhựt chết là do thắt cổ, nhưng không đề cập anh Nhựt tự tử.

Trang cuối biên bản làm việc với cơ quan công an ngày 11.5.

Chị Tuyền yêu cầu cung cấp kết quả giám định chữ viết, chữ ký trong bức thư có nội dung tuyệt mệnh, Cơ quan CSĐT trả lời: “Kết quả giám định tại Phân viện Khoa học hình sự – Bộ Công an tại TP.Hồ Chí Minh, đã kết luận chữ viết trên bức thư tuyệt mệnh của Nguyễn Công Nhựt và các tài liệu thu thập tại Công ty Kumho là do một người viết ra”. Sau khi nghe cơ quan điều tra trả lời, chị Tuyền không đồng ý và đề nghị giám định tại nơi khác như cơ quan giám định của quân đội.

“Anh Nguyễn Công Nhựt – nguyên Trưởng phòng Quản lý thành phẩm Công ty Kumho xin tự ở lại cơ quan công an vì lo sợ bị trả thù và thắt cổ tự tử” – thông báo này do Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cung cấp cho gia đình nạn nhân vào 10 giờ 20 phút sáng 11.5.

Về việc có hay không cơ quan Công an huyện Bến Cát bắt giữ anh Nhựt, biên bản làm việc ghi: “Cơ quan điều tra đã xác định với chị Tuyền rằng Công an huyện Bến Cát không bắt giữ Nguyễn Công Nhựt. Việc Nguyễn Công Nhựt ở tại Công an huyện Bến Cát là do Công ty Kumho cử đến để làm việc với cơ quan công an. Anh Nhựt đã làm bản cam kết tự nguyện cộng tác và ở tại Công an huyện Bến Cát từ ngày 21.4 đến ngày 30.4.2011.

Cơ quan điều tra đã tiến hành giám định chữ ký, chữ viết trong bản cam kết là của Nguyễn Công Nhựt. Anh Nhựt được bố trí ở tại phòng làm việc của Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, không bị hạn chế hay giam giữ”.

Chị Tuyền thắc mắc vì sao Cơ quan Công an Bến Cát không cho chị gặp anh Nhựt trong thời gian anh xin ở lại “tự do” tại trụ sở cơ quan công an, biên bản ghi: “Cơ quan điều tra ghi nhận để xác minh thêm”.

Sau buổi làm việc sáng qua, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền tiếp tục gửi đơn khiếu nại với nhiều đề nghị cần phải làm rõ thêm: “Yêu cầu trả lại quần áo của chồng tôi mặc trong lúc chết (phải nguyên vẹn, chưa giặt) cho gia đình chúng tôi và giải thích lý do dưới đáy quần chồng tôi đầy máu và bị kiến bu đầy…; Chiếc gối mà chồng tôi sử dụng khi công an trao trả cho gia đình có rất nhiều vết máu trộn các dịch khác mà mùi còn tanh nồng (hiện gia đình tôi đang giữ). Tôi đề nghị giám định máu và các dấu vết đó có phải của chồng tôi hay không!”.

theo danviet

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc