Home » Xã hội » Cục Hàng không VN hẹn làm việc với HLV Lê Minh Khương
Đơn khiếu nại của ông Lê Minh Khương liên quan đến quyết định xử phạt đã lên tới Cục trưởng Cục Hàng không VN. Theo kế hoạch, chiều mai, HLV Taekwondo này sẽ có buổi làm việc với đại diện nhà chức trách hàng không.

Thông báo về buổi làm việc với đại diện Cục Hàng không VN đã được gửi tới nhà riêng HLV Lê Minh Khương sáng 8/6. Trong văn bản này, nhà chức trách hàng không cho biết đã nhận được đơn khiếu nại từ phía ông Khương nên đã sắp xếp buổi làm việc vào lúc 2h chiều 9/6.

HLV Lê Minh Khương tỏ ra mệt mỏi sau sự vụ xảy ra trên chuyến bay VN1169. Ảnh: H.A.


Luật sư Trần Thu Nam nhận ủy quyền từ HLV Lê Minh Khương đến làm việc trực tiếp với đại diện Cục Hàng không VN vào ngày mai.

Ông Nam cho biết đơn khiếu nại của HLV Khương được gửi cho Cục trưởng Cục Hàng không VN – Phạm Quý Tiêu và Bộ trưởng Giao thông Vận tải – Hồ Nghĩa Dũng. “Tôi hy vọng, buổi làm việc chiều mai sẽ có sự hiện diện của Cục. Tất cả những gì thân chủ tôi thắc mắc và không đồng tình đều được thể hiện trong đơn khiếu nại”, Luật sư Trần Thu Nam nói.

Luật sư Nam cho biết ông đã chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng cho buổi làm việc chiều 9/6. Về nguyên tắc, Cục Hàng không VN có quyền đồng tính hoặc bác bỏ đơn khiếu nại. HLV Lê Minh Khương cũng được phép khiếu nại lần 2 lên cấp cao hơn nữa nếu chưa cảm thấy thỏa đáng.

“Thân chủ của tôi không khiếu nại lần 2 nữa mà sẽ khởi kiện ra tòa nếu vụ việc không được làm sáng tỏ ngay. Có lẽ, câu trả lời cuối cùng sẽ có trong tòa án hành chính”, ông Nam nhấn mạnh.

Cho rằng ông Lê Minh Khương có hành vi gây rối, không tuân thủ hướng dẫn của tổ bay, ngày 23/5, Thanh tra Cục Hàng không VN đã ra quyết định xử phạt đối với vị HLV này. Cơ quan thanh tra cho rằng quyết định này được căn cứ vào các tình tiết của vụ việc và thông qua buổi tiếp xúc của các nhân chứng.

Theo Thanh tra, trên chuyến bay VN1169 ngày 18/4, hành trình từ Hà Nội đi TP HCM và ngừng tại Đà Nẵng, ông Khương đã tự ý ngồi vào ghế 1C (hạng thương gia), trong khi số ghế của mình là hạng phổ thông 37H. Trong khi tàu bay đang lăn ra đường cất hạ cánh, tiếp viên kiểm tra khoang hành khách và phát hiện điều này nên đã yêu cầu ông Khương trở về chỗ ngồi của mình, nhưng vị HLV này đã không chấp hành hướng dẫn của tiếp viên.

Chưa hết, theo Thanh tra, ông Khương đã không chấp hành và còn lớn tiếng gây mất trật tự trên máy bay và dọa nạt tiếp viên. Khi không kiểm soát được thái độ của ông Khương, tiếp viên trưởng đã báo cáo với cơ trưởng toàn bộ sự việc. Cơ trưởng đã quyết định cho máy bay quay trở về sân đỗ, đồng thời thông báo cho an ninh lên đưa ông Khương xuống.

Tuy nhiên, không đồng tình với quyết định xử phạt của Thanh tra, ngày 26/5 ông Lê Minh Khương đã gửi đơn khiếu nại lên Cục trưởng Cục Hàng không VN và Bộ trưởng Giao thông Vận tải – Hồ Nghĩa Dũng.

Hồng Anh

Theo vnexpress


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc