Home » Tiêu biểu sideshow, Xã hội » “HLV Lê Minh Khương muốn Vietnam Airlines đưa ra lời xin lỗi”

Theo luật sư Trần Thu Nam, HLV Lê Minh Khương cho rằng, sự việc diễn ra trên chuyến bay VN 1169 không đúng như những thông tin mà Vietnam Airlines đưa ra. Cũng theo luật sư Nam, thân chủ của ông chỉ muốn Vietnam Airlines xin lỗi chứ không có ý định kiện tụng…


Ngày 21/4 HLV Lê Minh Khương đã ký giấy ủy quyền luật sư Trần Thu Nam tư vấn về mặt pháp luật để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến vụ việc đáng tiếc xảy ra ở sân bay Đà Nẵng đêm 18/4. Phóng viên Dân trí đã có cuộc trao đổi với luật sư Trần Thu Nam:

Trong thông tin chính thức của Vietnam Airlines phát đi chiều 20/4, đơn vị này khẳng định HLV Lê Minh Khương có hành vi la hét và gây ảnh hưởng tới an toàn của chuyến bay, ông đánh giá thế nào thông tin này?

Qua báo chí tôi cũng nắm bắt được những thông tin này, nhưng thân chủ của tôi khẳng định sự việc diễn ra trên chuyến bay VN 1169 không đúng như những thông tin mà Vietnam Airlines đưa ra. Ngay cả bố anh Lê Minh Khương cũng bị bẻ quặt tay ra đằng sau, sự việc này có rất nhiều người chứng kiến và có nhiều người sẵn sàng đứng ra làm chứng như đạo diễn Trần Lực, ca sỹ Quang Hà…

Sau những thông tin mà Vietnam Airlines đưa ra, HLV Lê Minh Khương vẫn quyết định sẽ khởi kiện Vietnam Airlines?

Bản hợp đồng giữa tôi và HLV Lê Minh Khương là ủy quyền tư vấn pháp luật, làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan chứ chưa đề cập đến việc khởi kiện Vietnam Airlines. Thân chủ của tôi không muốn làm to sự việc, không muốn nhận dù chỉ 1 đồng đền bù. Mục đích chính là muốn làm rõ sự việc, người có lỗi phải đưa ra lời xin lỗi để đảm bảo danh dự cho anh mà thôi.

HLV Lê Minh Khương muốn Vietnam Airlines đưa ra lời xin lỗi’ - Tin180.com (Ảnh 1)
HLV Lê Minh Khương muốn làm rõ sự việc (Ảnh: NLĐ)

Vietnam Airlines là hãng hàng không đại diện cho quốc gia, chúng tôi không bao giờ muốn kiện hoặc làm ảnh hưởng tới uy tín của đơn vị này, bởi bàn thân Vietnam Airlines không hoàn toàn có lỗi. Tuy nhiên, một số cá nhân đang làm việc ở Vietnam Airlines đã có hành vi cư xử không đúng và cần phải công khai đưa ra lời xin lỗi.

Nếu Vietnam Airlines vẫn bảo lưu quan điểm HLV Lê Minh Khương đã vi phạm quy định ngành hàng không, liệu thân chủ của ông có quyết định khởi kiện?

Hiện tại sự việc vẫn chưa có gì sáng tỏ, nên tôi không thể khẳng định bất cứ điều gì. Nhiệm vụ của tôi là làm rõ trách nhiệm của những người liên quan đến vụ việc vừa xảy ra, tôi sẽ tiếp tục có những trao đổi với HLV Lê Minh Khương và sắp xếp thời gian làm việc cùng đại diện Vietnam Airlines để làm rõ những vấn đề có liên quan. Tôi xin khẳng định lại, HLV Lê Minh Khương chỉ muốn làm rõ sự việc và được nghe lời xin lỗi chứ không hề muốn khởi kiện ai.

Cùng với việc khẳng định ông Khương vi phạm quy định hàng không, Vietnam Airlines còn tính tới khả năng từ chối vận chuyển với HLV Lê Minh Khương. Ông đánh giá thế nào về điều này?

Việc Vietnam Airlines tính tới khả năng từ chối vận chuyển đối với HLV Lê Minh Khương là quyền của họ thôi. Tuy nhiên, cá nhân tôi cho rằng khi sự việc chưa rõ đúng sai thì chưa nên tính toán tới những khả năng tiếp theo. Thông tin mà Vietnam Airlines phát đi chưa khẳng định rõ ràng anh Khương đã vi phạm.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Ngọc Cương(thực hiện)
Theo dantri


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc