Home » Chia sẻ, Nhịp sống trẻ » Bỏ bằng đại học vẫn thu nhập chục triệu/tháng
Từng tham dự Đường lên đỉnh Olympia, lại tốt nghiệp đại học loại giỏi, nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn mở ra cho Thu Hà, nhưng cô gái trẻ 9X quyết định tạm cất tấm bằng đại học để kinh doanh.

Trần Thu Hà (SN 1991), vừa lấy bằng đỏ ngành sư phạm Toán – ĐH Sư phạm Hà Nội. Khác với các bạn cùng tuổi, ra trường là đua nhau gửi hồ sơ xin việc ở khắp nơi, Hà lại khá bình thản. Cô gái trẻ quyết định chưa dùng đến tấm bằng đại học mà tự mở cửa hàng để kinh doanh đồ lưu niệm thể thao.

Cô gái trẻ 9X Trần Thu Hà.

Lý giải cho quyết định này, Hà nói: “Tính em từ nhỏ đã thích bay nhảy, thích thử thách. Em luôn quan niệm khi còn trẻ, nếu có thể hãy cứ làm hết những gì mình thích, mình muốn, để sau này không cảm thấy hối tiếc về một thời tuổi trẻ của mình. May mắn cho em là từng được tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 9. Qua cuộc thi em đã được tiếp xúc với nhiều người giỏi. Rất nhiều trong số họ đã tự đứng lên gây dựng sự nghiệp riêng cho mình, do đó em cũng muốn tự mình làm được điều gì đó”. 

Sẵn có tình yêu bóng đá trong người, lại thấy thị trường online rất tiềm năng nên Hà quyết định “đánh liều” mở một shop bán đồ lưu niệm thể thao – mặt hàng khá mới hiện nay. 

Cũng chính vì chọn đối tượng kinh doanh là hàng hiếm, nên ban đầu Hà gặp rất nhiều khó khăn để tìm nguồn hàng. Có những ngày mệt nhoài vì lang thang khắp Hà Nội để “săn” đồ. Có những món đồ khác Hà phải đặt từ nước ngoài về qua trung gian, vừa mất chi phí cao, lại có nhiều rủi ro. 

“Nhớ ngày đầu mới mở shop, vốn còn ít nên không nhập được nhiều hàng, cứ đợi lấy tiền bán ra để đi mua hàng mới, hầu như ngày nào cũng đi nhập hàng luôn, ai không biết lại cứ tưởng bán chạy lắm”, Hà kể.

 

Các mặt hàng trong shop thể thao của Hà.

Giờ đây nguồn hàng và nguồn vốn đã ổn định, shop của Hà cũng được nhiều người biến đến. Ngoài khách ở Hà Nội, Hà có cả đơn đặt hàng của những người tỉnh xa. Giờ đây thu nhập của Hà cũng gần chục triệu/tháng.

“Vì đối tượng nhắm đến là chủ yếu sinh viên, nên em không lấy lời nhiều, lại vẫn còn mới nên một tháng thu nhập của em chỉ tầm 8-9 triệu, đủ để trang trải cuộc sống, và có một khoản nho nhỏ cho các sở thích cá nhân”, cô nói. 

Thu Hà bảo, cô cũng muốn có một công việc ổn định, có thời gian rảnh rỗi chăm sóc gia đình, nhưng hiện tại cô còn trẻ nên muốn làm những gì mình thích. May mắn là bố mẹ và gia đình luôn tin tưởng ủng hộ những quyết định của Hà. 

Thời gian tới, Hà vẫn chưa có ý định sử dụng tấm bằng đỏ để xin việc mà tiếp tục tập trung cho việc kinh doanh. 

“Trước mắt em đang cố gắng tìm thêm nguồn hàng và mặt hàng để cửa hàng có số lượng sản phẩm phong phú, giá thành rẻ, ổn định, hơn. Sau đó sẽ tính đến việc mở thêm cơ sở ở các địa phương khác. Cố gắng là hết năm nay sẽ có 3 chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM để các bạn tiện đến mua và xem hàng trực tiếp”, Hà chia sẻ. 

Theo Vietnamnet

Chuyên đề: , ,

01 ý kiến dành cho “Bỏ bằng đại học vẫn thu nhập chục triệu/tháng”

  1. Minh Quang 22/06/2013

    Chung toi o Germany va EUROPE dang ve tham Que Huong , muon duoc lien he voi Show cua Tran Thu Ha , de cung phoi hop .

    Reply

Ý kiến bạn đọc