Home » Xã hội » Xe gây tai nạn định bỏ chạy, hàng loạt taxi từ chối cứu người
Nhiều tài xế taxi đã thờ ơ trước tính mạng của người gặp nạn và kiên quyết không chịu dừng xe cho nạn nhân đi cấp cứu vì sợ gặp vận đen.
>>GS.Nguyễn Lân Dũng: Rất nhiều người Việt ham tiền, vô cảm, hèn nhát
>>Tại sao 18 người qua đường không làm gì để giúp một đứa trẻ đang hấp hối?

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17h15 ngày 22/6, trước của nhà số 68 Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội).

Sau khi va chạm vào xe máy làm hai người ngã xuống đường (điểm khoanh tròn đỏ) xe tải quay đầu bỏ đi.

Một người chứng kiến vụ việc kể lại: “Vào thời điểm trên, có hai mẹ con (đều là nữ giới) điều khiển chiếc xe máy  đang đi từ Hoài Đức hướng vào trung tâm Hà Nội bất ngờ bị một xe tải đi cùng chiều lấn sang phần đường của xe máy và va vào gâytai nạn.

Cú va chạm khiến hai người trên xe máy ngã văng xuống đường bị thương nặng và bất tỉnh. Khi tai nạn xảy ra, tài xế xe tải không chịu xuống xe, mà cố quay đầu chiếc xe để bỏ chạy. Tuy nhiên, do người dân gần đó kéo ra nên tài xế phải dừng xe lại”.

Hai nạn nhân nằm bất tỉnh.

Ngay khi tai nạn xảy ra, nhiều người dân đã gọi điện cho Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội, để cho xe cứu thương đến đưa nạn nhân đi cấp cứu, nhưng chỉ nhận được câu trả lời của trung tâm “Chúng tôi chỉ hỗ trợ cho khu vực nội thành…”.

Người dân gọi taxi nhưng đều bị từ chối vì “chở người tai nạn sẽ gặp đen đủi”.

Sau đó, người dân đã nhanh chóng bắt xe taxi để đưa cả hai nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, nhiều tài xế taxi đã thờ ơ trước tính mạng của người gặp nạn và kiên quyết không chịu dừng xe cho nạn nhân đi cấp cứu vì sợ đen.

Một người đàn ông tốt bụng đi đường đã dừng lại để chở nạn nhân đi cấp cứu.

Tài xế điều khiển xe tải gây tai nạn.

May mắn, có một người dân đi ô tô thấy vụ tai nạn đã dừng lại và tự nguyện đưa hai người bị nạn đi cấp cứu. Sau đó, người dân đã gọi điện thông báo cho CAH Hoài Đức đến bảo vệ hiện trường và điều tiết giao thông tránh gây ùn tắc.

 

Theo Infonet

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc