Home » Thế giới » Bức ảnh chấn động: Người phụ nữ chặn xe quân sự
Đứng một mình trong bối cảnh đầy kinh dị và bạo lực, vẫy tay trong không khí và cố gắng thách thức chiếc xe ủi đất lớn đang tiến sát tới phía mình, bức ảnh chụp người phụ nữ Ai Cập thách thức một chiếc xe ủi quân sự đã gây kinh ngạc khắp thế giới ngay sau khi được công bố.

 

Người phụ nữ hiên ngang chắn xe ủi đàn áp người biểu tình của quân đội Ai Cập.
Người phụ nữ hiên ngang chắn xe ủi đàn áp người biểu tình của quân đội Ai Cập.

 

Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Mohammed Abdel Moneim, cho thấy chiếc xe ủi đất quân sự đang di chuyển qua hàng rào chắn trước khu trại của những người biểu tình tại Cairo hôm 14/8.

Chiếc xe ủi đất lớn, theo nhiếp ảnh gia, thuộc về quân đội nhưng có nhiều khả năng liên kết với lực lượng an ninh quốc gia, dường như đang cố gắng phá hủy lều trại của những người biểu tình.

Tuy nhiên, nó đã vấp phải rào chắn là người phụ nữ đang cố gắng vẫy tay trong không khí với nỗ lực thu hút sự chú ý của người điều khiển.

Trong bức ảnh tiếp theo, Moneim cho thấy lý do khiến người phụ nữ có hành động thách thức trên. Phía trước chiếc xe là một người đàn ông trẻ bị thương, đầy máu nằm trên mặt đất. Đường đi của chiếc xe bị chặn bởi người phụ nữ che kín mặt.

 

Phía trước chiếc xe là một người đàn ông trẻ bị thương, nằm trên mặt đất.
Phía trước chiếc xe là một người đàn ông trẻ bị thương, nằm trên mặt đất.

 

Theo Moneim, người phụ nữ bí ẩn trên đã ra hiệu cho một thành viên lực lượng an ninh gần đó với phản ứng phẫn nộ hoặc cầu xin lòng thương xót khi chiếc xe ủi đất đang tiến về phía họ.

Hiện vẫn chưa rõ mối quan hệ giữa người phụ nữ này với người đàn ông nằm trên mặt đất và liệu có phải anh ta là động lực khiến bà liều mạng ra chặn chiếc xe khổng lồ trên hay không.

Nhưng dù lý do gì thì bức ảnh đã nhanh chóng trở thành biểu tượng về sự bất lực và thách thức – điều mà rất nhiều người biểu tình phải đối mặt khi bị buộc phải rời khu vực bên ngoài nhà thờ Hồi giáo al-Adawiya Rabaa trong Quận Nasr của Cairo hôm 14/8.

Theo Washington Post, chiếc xe ủi đất xuất hiện lúc rạng sáng khi những người biểu tình đang cầu nguyện và phong tỏa khu vực.

 

Theo datviet


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc