Home » Xã hội » Cháy ở TP Hải Dương: Sáng nay, đám cháy mới được khống chế
Nhận định ban đầu đám cháy có thể do chập điện từ gian hàng vải ở tầng 1 của tiểu thương N.T.H..

Đến 23h ngày 15/9 , xe cứu hỏa và cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cùng lực lượng chức năng vẫn canh giữ hiện trường Trung tâm thương mại Hải Dương, ra sức dập tắt tro phòng tránh lửa bùng phát trở lại. Tầng một của tòa nhà ba tầng bị thiêu rụi hoàn toàn và lửa vẫn âm ỉ, một nhóm khoảng 10 lính cứu hỏa thay phiên nhau vào trong kiểm tra. Bên trong tầng 2 của tòa nhà vẫn chưa thể tiếp cận, xe chuyên dụng phải phun nước dập lửa từ bên ngoài.

 chay

Hiện trường vụ cháy (Ảnh: Báo Hải Dương)

Nửa đêm 15/9, khói vẫn bốc ra nghi ngút từ mặt bên phải Trung tâm thương mại, một xe chữa cháy đưa thang phun nước từ ngoài vào tầng 2 và tầng 3, nơi có khói bốc ra, trong khi một nhóm cảnh sát trực tiếp đưa vòi nước vào bên trong tầng một toà nhà.

Có khoảng 40 công an và cảnh sát cơ động ở hiện trường, trong đó một nhóm canh gác ở 5 trại dã chiến xung quanh tòa nhà, một nhóm chốt tại các ngả đường dẫn vào hiện trường, không cho bất kì người dân nào vào bên trong rào chắn. Công an sẽ giữ hiện trường 24/24, còn cảnh sát phòng cháy chữa cháy duy trì cả 4 xe cứu hoả và 10 người tiếp tục phun nước xuyên đêm.

Trước đó, chiều 15/9, Đại tá Phạm Văn Loan, Phó Giám đốc phụ trách Công an tỉnh Hải Dương cho biết, công an đã phong tỏa hiện trường, chờ ngọn lửa tắt hẳn mới có thể khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân.

Công an đã thành lập ban chuyên án để điều tra, xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân, nếu phát hiện vi phạm sẽ khởi tố. 

Về nguyên nhân vụ cháy, Đại tá Phạm Văn Loan cho biết, nhận định ban đầu đám cháy có thể do chập điện từ gian hàng vải ở tầng 1 của tiểu thương N.T.H.. Sau khi phát hiện, lực lượng bảo vệ (6 người) của Trung tâm thương mại đã sử dụng các biện pháp chữa cháy tại chỗ nhưng không thành công, sau đó mới báo lên lực lượng chữa cháy Công an tỉnh. 

Theo ông Loan, khi các lực lượng chức năng có mặt tại Trung tâm thì lửa đã cháy rất lớn nên phải gần 5 giờ sau (đến gần 8h sáng cùng ngày) đám cháy mới được khống chế. 

Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, chỉ đạo Công an tỉnh nhanh chóng điều tra làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các tập thể, cá nhân. Ông Hiển yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh vận dụng tối đa các quy định để hỗ trợ người dân một cách tốt nhất, nhằm giúp họ giảm bớt khó khăn, tiếp tục kinh doanh. 

UBND tỉnh Hải Dương đã thành lập Ban chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy này, do Phó Chủ tịch Nguyễn Dương Thái làm Trưởng ban./.

PV/VOV

 

Chuyên đề:

01 ý kiến dành cho “Cháy ở TP Hải Dương: Sáng nay, đám cháy mới được khống chế”

  1. Hồ Ca 17/09/2013

    Diễn tuồng thì hay, cháy thật bọn lãnh đạo chó đẻ mới lòi ra cái mặt súc vật.

    Reply

Ý kiến bạn đọc