Home » Thế giới » Người giàu thứ 2 Trung Quốc bị chém dã man
Tống Khánh Hậu – tỷ phú giàu thứ 2 Trung Quốc, đã trở thành nạn nhân trong một vụ tấn công dã man ở Hàng Châu. Theo một số nguồn tin, 4 ngón tay trái của tỷ phú Trung Quốc đã bị chém lìa.

Theo ITAR-TASS, Tống Khánh Hậu bị một người đàn ông dùng dao tấn công ngay trên con phố gần nhà ở Hàng Châu (Triết Giang-Trung Quốc) vào hôm thứ 6 tuần trước. Tuy nhiên, phải tới hôm nay, thông tin này mới được phát lộ sau khi cảnh sát địa phương bắt giữ nghi phạm.

 

 
Tỷ phú Tống Khánh Hậu.

Được biết, hung thủ tấn công Tống Khánh Hậu là một người đàn ông thất nghiệp tên là Yang. Theo lời khan ban đầu, người đàn ông 49 tuổi này đã cầu xin Tống Khánh Hậu một việc làm để sinh nhai. Khi bị từ chối, Yang đã dùng dao hành hung Tống Khánh Hậu. 

Theo những thông tin ban đầu, Yang đã chặt đứt 4 ngón tay trái của tỷ phú Trung Quốc. Tuy nhiên, Tống Khánh Hậu không xác nhận thông tin này mà chỉ tuyên bố ông “bị thương nhẹ”.

Ở Trung Quốc, Tống Khánh Hậu được mệnh danh là “Vua nước giải khát”. Ông sở hữu công ty nước giải khát danh tiếng Wahaha và có tài sản ước tính vào khoảng 18,7 tỷ USD. 

Theo tạp chí Huzhun (một tạp chí Trung Quốc tương tự như Forbes), Tống Khánh Hậu đứng thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc, sau ông trùm bất động sản Vương Kiến Lâm (có tài sản trị giá khoảng 22 tỷ USD

 

 

Theo danviet

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc