Home » Bí ẩn thế giới, Khoa học, Tiêu Điểm » Những quầng sáng bí ẩn trước động đất

Các nhà khoa học đã làm sáng tỏ hơn những quầng sáng hình cầu bí ẩn trên bầu trời được cho là “ánh sáng động đất” báo trước động đất sắp xảy ra.

Video về những quầng sáng bí ẩn xuất hiện 30 phút trước động đất ở Tứ Xuyên 2008


Video 10 phút trước động đất ở Tứ Xuyên 2008

Những quầng sáng hình cầu bí ẩn xuất hiện trước trận động đất ở Tứ Xuyên, Trung Quốc vào năm 2008

Những quầng sáng hình cầu bí ẩn xuất hiện trước trận động đất ở Tứ Xuyên, Trung Quốc vào năm 2008

 

 
Ánh sáng động đất ở miền Nam California – 5/2010

Ở: San Diego, CA

Ở: San Diego, CA

B4INREMOTE-aHR0cDovLzIuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy00aklSOXpiMnluZy9Vc1hMSVpjUUp1SS9BQUFBQUFBQTlaay9CRUcxbEtLaGhtYy9zNDAwL2VhcnRocXVha2UrbGlnaHRzLkpQRw==
Hình ảnh này cho thấy quầng sáng bí ẩn trước động đất gần hồ Tagish, trong lãnh thổ Yukon, Canada. Các nhà nghiên cứu nhìn vào hồ sơ địa chấn và tìm thấy báo cáo của các trận động đất mạnh  6,7 độ Richter. ở Cross Sound vào ngày 1 Tháng 7 năm 1973

 

Ví dụ, vài giây trước khi trận động đất khủng khiếp xảy ra ở L’Aquila (Italia) vào năm 2009, những người đi đường đã nhìn thấy những quầng sáng trên đại lộ Francesco Crispi ở trung tâm thành phố L’Aquila.

Môi trường rạn nứt lục bây giờ xuất hiện là yếu tố thường liên kết với đèn trận động đất.  Hình ảnh này của một trận động đất nhẹ đã được thực hiện ở El Salvador

Hình ảnh quầng sáng bí ẩn trước một trận động đất ở El Salvador

Vào năm 1988, một quả cầu ánh sáng màu hồng-tím đã di chuyển trên bầu trời dọc sông St. Lawrence gần thành phố Quebec của Canada và 11 ngày sau hiện tượng này, một trận động đất cực mạnh đã xảy ra tại đây. Năm 1906, một cặp đôi đã nhìn thấy những luồng ánh sáng chạy dọc mặt đất ở phía tây bắc thành phố San Francisco (Mỹ) hai đêm trước khi xảy ra trận động đất phá hủy phần lớn thành phố này.

“Ánh sáng động đất” thường xuất hiện trên hoặc gần đường nứt của vỏ Trái đất trước thời điểm xảy ra động đất. Kết luận này được đưa ra sau khi các nhà khoa học phân tích 65 trong số những hiện trường ánh sáng động đất được ghi nhận ở Mỹ và châu Âu từ những năm 1600. Cụ thể, 85% ánh sáng động đất xuất hiện ngay trên hoặc gần các đường nứt gãy.

Nhà địa chất học Robert Thiriault thuộc Bộ Tài nguyên thiên nhiên Canada cho biết: “Ánh sáng động đất – một hiện tượng trước động đất cùng với những dấu hiệu khác như các hoạt động địa chấn một ngày nào đó có thể giúp dự báo một trận động đất mạnh”.

Ánh sáng động đất được miêu tả với nhiều hình thù và kích thước khác nhau, nhưng phần lớn chúng xuất hiện giống như một khối hình cầu ánh sáng lớn. Chúng có thể đứng một chỗ hay di chuyển trên bầu trời hoặc như ngọn lửa bốc lên từ mặt đất.

Bởi vì chúng xuất hiện trước và tại thời điểm động đất xảy ra, các nhà khoa học cho rằng,ánh sáng động đất được hình thành liên quan tới quá trình sự thay đổi địa chất tại những đường nứt gãy trên vỏ Trái đất.

Theo khoahoc/Dailymail/Youtube/Beforitsnews

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc