Home » Xã hội » Nam thanh niên tố bị đánh tại trụ sở công an phường
Sau nhiều giờ làm việc với công an phường, anh Khởi phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Ngày 12/2, tại khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Hoàn Hảo (phường An Bình, Dĩ An, Bình Dương) anh Nguyễn Hồng Khởi (21, quê Nghệ An) nạn nhân tố bị Công an phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM đánh nhập viện vẫn đang được các bác sĩ điều trị. Theo bệnh án thì bệnh nhân Khởi bị tràn dịch hố chậu, đa chấn thương, đùi có nhiều vết tụ máu bầm…

Trên giường bệnh, anh Khởi kể lại, khoảng 10h sáng 11/2, anh cùng một người bạn tên Bình đến nhà trọ của chị gái là Nguyễn Thị Mai ở khu phố 4, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức để phụ chị chuyển nhà. Khi đến nơi thì chị Mai đã đi làm nên anh cùng bạn sang Thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) chơi.

“Đến khoảng 16h cùng ngày tôi nhận được điện thoại của chị Mai báo tin bị tai nạn cấp cứu ở Bệnh viện Hoàn Hảo. Đến nơi tôi bị một nhóm người xưng là công an, còng tay đưa lên xe về phường làm việc”, anh Khởi cho biết thêm.

Cũng theo anh Khởi khi về công an phường anh bị đưa vào một phòng kín và bị đánh đập bắt nhận việc lấy trộm tiền. “Khi tôi không nhận thì họ dùng dép, dùi cui đánh vào mặt, đầu”, anh Khởi bức xúc.

Còn theo chị Nguyễn Thị Mai (chị ruột của nạn nhân) kể lại “Khoảng 12h ngày 11/2, em đang làm việc tại công ty trong khu chế xuất Linh Trung 1 thì có một công an tên Minh lên gặp và yêu cầu giả vờ là bị tai nạn để gọi em trai về vì có liên quan đến một vụ trộm. Khởi vừa về thì họ bắt dẫn về trụ sở công an phường. Đến chiều em lên Công an phường Linh Xuân gặp thì nó đã bị thương khắp người, chảy cả máu”.

Vết bầm trên đùi anh khởi

Vết bầm trên đùi anh khởi

Đại diện gia đình nạn nhân cho biết sáng ngày 12/2, Phó công an phường Linh Xuân – Nguyễn Quang Hùng đến bệnh viện gặp gỡ gia đình xin lỗi về sự việc đáng tiếc và xin thanh toán viện phí tuy nhiên gia đình chưa đồng ý.

Trao đổi về vấn đề này, chiều ngày 12/2 trung tá Nguyễn Văn Phúc, Trưởng công an phường Linh Xuân, quận Thủ Đức cho biết: “Ngày 11/2, công an phường nhận được tin báo của bà Phương chủ nhà trọ ở khu phố 4 báo tin dãy nhà trọ bị mất trộm nghi ngờ Khởi và Bình. Sau khi nhận được tin báo của người dân, công an phường đã cử lực lượng đi xác minh và mời đối tượng nghi vấn về phường để làm việc. Tuy nhiên đối tượng nghi vấn không có mặt ở địa phương nên cơ quan đã nhờ chị gái gọi về”.

Trung tá Phúc nhiều lần khẳng định không có chuyện cán bộ công an phường đánh đập anh Khởi trong quá trình lấy lời khai. Ông cho rằng những vết thương trên người anh có thể “do va chạm bên ngoài hay ngã va đập vào ghế.

cong an

Ông Nguyễn Văn Phúc, Trưởng công an phường Linh Xuân phủ nhận việc công an đánh người dân phải nhập viện

Cũng theo trung tá Phúc, “Chiều 11/2, trong lúc đang làm việc thì Khởi lăn đùng ra giữa đất và được các chiến sĩ đưa đi cấp cứu tại bệnh viện”.

Trả lời câu hỏi nếu không đánh tại sao phó trưởng công an phường Nguyễn Quốc Hùng lại đến bệnh viện để xin lỗi nạn nhân và xin thanh toán viện phí?

Ông Phúc cho rằng “Theo nguyên tắc nếu vô công an phường mà bị thương đi cấp cứu thì công an phải có trách nhiệm”. Được biết ca trực làm việc với anh Khởi hôm xảy ra vụ việc là thiếu úy Nguyễn Đức Minh và thiếu úy Lê Trọng Vũ.

Lâm Phương

Theo soha

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc