Home » Xã hội » Tạm đình chỉ công an viên đánh cháu nhỏ “quá tay”
Sáng 17/6, Thượng tá Đặng Ngọc Sơn, Trưởng Công an TP Huế cho biết đã tạm đình chỉ công tác Thiếu úy Trần Nguyễn Hồng Quang, công an viên phường Thủy Xuân (TP Huế) – người đã đánh cháu Ngô Đình Phát đến nhập viện.

>> Rời trụ sở công an, bé 11 tuổi phải nhập viện

Thượng tá Sơn cho biết vụ việc được tóm tắt như sau: Trưa ngày 15/6, cháu Phát đã lấy số tiền mặt 3,1 triệu đồng của người cô ruột ở cạnh nhà là chị Ngô Thị Ánh; cháu mua 1 điện thoại di động 800 ngàn đồng và các phụ kiện, còn lại 1,7 triệu đồng trong túi. Sau khi phát hiện cháu mình ăn cắp tiền, chị Ánh đã nhờ công an phường Thủy Xuân giúp làm rõ vụ việc và giáo dục cháu vì đây không phải lần đầu cháu Phát ăn cắp.

Chị Ánh cùng người tổ trưởng dân phố đi xe chở Phát lên công an phường Thủy Xuân. Tại đây, chị Ánh và người tổ trưởng đã giám hộ toàn bộ quá trình cháu Phát bị xét hỏi và bị đánh. Đến 17h chiều cùng ngày, Phát được đưa về nhà, mông thâm tím. Cha mẹ em sau đó thấy con nóng sốt nên đã hỏi và biết chuyện, vội chuyển cháu lên Bệnh viện Giao thông vận tải.


Vết thương của cháu Phát

“Chúng tôi rất bất bình về sự việc này. Chúng tôi đã cử công an phường Thủy Xuân lên xin lỗi gia đình và lo cho cháu, gia đình Phát cũng đã chịu nhận tiền bồi thường. Hiện chúng tôi đã nắm vụ việc là do Thiếu úy Trần Nguyễn Hồng Quang gây nên. Thiếu úy Quang mới vào công tác chính thức trong ngành công an được 6 tháng.

Chúng tôi đã chỉ đạo Thiếu úy Quang và Công an phường Thủy Xuân viết báo cáo tường thuật lại toàn bộ sự việc. Nếu có việc đánh cháu Phát nghiêm trọng như vậy thì cá nhân đồng chí Quang và tập thể công an phường Thủy Xuân sẽ bị kỷ luật nghiêm minh.


Nhiều PV đã đến trao đổi với công an TP Huế trong cuộc họp sáng 17/6

Hiện công an TP Huế chưa có kết luận cuối cùng nhưng trên quan điểm là công an nhân dân phải phục vụ nhân dân, nếu để xảy ra hành động như vậy thì phải xử lý nghiêm để răn đe. Người nào sai phải chịu hoàn toàn kỷ luật để làm gương cho các cán bộ chiến sĩ khác không tái phạm. Chúng tôi sẽ công khai kết luận cuối cùng đến báo chí để làm rõ ràng dư luận” – ông Sơn nói.

Cũng theo Thượng tá Sơn, vụ việc xử lý trẻ em không bao giờ được có các hành vi đánh đập vì vi phạm vào nguyên tắc công an. Nếu có thì chỉ hỏi cung, răn đe bằng lời nói. Riêng hành động ăn cắp của Phát, nếu em đủ tuổi vị thành niên thì phải bị truy tố trước pháp luật.

PV Dân trí cũng đã về địa phương nơi em Phát ở. Qua tiếp xúc với người dân địa phương được biết Phát tuy nhỏ tuổi nhưng đã nhiều lần có hành vi ăn cắp vặt, đã 1 lần bị bắt lên Công an phường Thủy Xuân xét hỏi vì tội này.

Đến hôm nay (17/6), theo các bác sĩ khoa Ngoại chăm sóc cho Phát thì vết thương của em đã đỡ đỏ và tím hơn. Từ hôm qua em vẫn đi tiểu bình thường, không có các dấu hiệu cho thấy bị chấn thương nội tạng, không buồn nôn chóng mặt cũng như không chảy dịch từ tai, mũi…

Đại Dương

Theo dantri

Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc