Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Sốc: Chú của nhà lãnh đạo Kim Jong-un chưa bị hành quyết, vẫn còn sống?

Trang Sina của Trung Quốc vừa đưa tin, cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ, Dennis Rodman mới đây tuyên bố gây sốc rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hoàn toàn không hành quyết người chú rể quyền lực Jang Song-thaek.

Theo Sina, cựu sao bóng rổ Mỹ, Dennis Rodman đã tuyên bố như vậy trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tạp chí DuJour. Trong cuộc phỏng vấn, Dennis Rodman còn tuyên bố đã tận mắt nhìn thấy ông Jang Song-thaek vẫn còn sống trong chuyến thăm Triều Tiên mới nhất.
Bức ảnh do hãng

Bức ảnh do hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA đăng tải cho thấy, chú rể của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, ông Jang Song-thaek bị bắt trước khi bị xử tử.

Cụ thể, liên quan đến việc ông Jang Song-thaek, từng được mệnh danh là người đàn ông quyền lực thứ 2 của Triều Tiên bị hành quyết gây chấn động dư luận quốc tế, cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ khẳng định như sau: “Người ta có thể nói bất cứ điều gì về Triều Tiên và mọi người sẽ dễ dàng tin vào điều đó. Lần cuối cùng tôi tới đó (Triều Tiên), người ta đồn rằng, bạn gái cũ của ông ấy (nhà lãnh đạo Kim Jong-un) đã bị xử tử, chú rể của ông ấy cũng bị hành quyết, thậm chí, còn bị xử tử bằng chó đói… Nhưng họ vẫn đứng ngay phía sau tôi (khi cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ đến thăm Triều Tiên)”.

Dennis Rodman được truyền thông gọi là người bạn Mỹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên và đã nhiều lần được ông Kim Jong-un mời tới thăm Bình Nhưỡng. Chuyến thăm mới nhất tới Bình Nhưỡng của Dennis Rodman là vào đầu tháng 1 năm nay cùng với một số cựu tuyển thủ ngôi sao của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) để tham gia trận đấu giao hữu với đội tuyển Triều Tiên nhân dịp sinh nhật ông Kim Jong-un. Đây là chuyến thăm thứ 4 của cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ tới Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và cựu sao bóng rổ

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và cựu sao bóng rổ Mỹ, Dennis Rodman trò chuyện thân mật tại Bình Nhưỡng trong một lần Rodman tới thăm Triều Tiên. Ảnh: Sina.

Thông tin gây sốc mà cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ, Dennis Rodman vừa công bố trái ngược hoàn toàn với những gì hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên (KCNA) đã đưa trước đó (và được truyền thông Hàn Quốc cũng như phương Tây dẫn lại) về vụ hành quyết ông Jang Song-thaek gây chấn động. Trước đó, KCNA đưa tin khẳng định, người chú rể quyền lực của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Jang Song-thaek đã bị hành quyết vì tham nhũng, sử dụng ma túy và âm mưu lật đổ, phản quốc từ tháng 12 năm ngoái.

Bản tin của KCNA gọi ông Jang Song – thaek là “kẻ phản bội Tổ quốc, thực hiện những hành vi phe phái chống Đảng, phản cách mạng hòng lật đổ sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước chúng ta bằng tất cả âm mưu đê hèn”.

(Theo Dân Việt.)

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc