Home » Tiêu Điểm, Xã hội » Khai mạc Đại hội Đảng lần thứ 12, bầu ra các chức danh chủ chốt
Đại hội ĐCS Việt Nam lần thứ 12 được khai mạc hôm nay (ngày 20/1) và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 28/1. Tham dự đại hội lần này có 1.510 đại biểu (trong đó 194 là nữ, và 174 đại biểu là dân tộc thiểu số) đại diện cho 4,5 triệu đảng viên cả nước.
Ảnh chinhphu.vn

Ảnh chinhphu.vn

Đại hội năm nay nhận được sự quan tâm của nhiều người bởi ai cũng muốn biết các vị trí lãnh đạo chủ chốt là những ai.

Trước đó Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng có nhắc đến một số ủy viên khóa 11 đã quá tuổi nhưng vẫn được ứng cử cho khóa 12. Website chính phủ dẫn lời ông Trọng: Ủy viên Trung ương khóa XI thuộc trường hợp “đặc biệt” tái cử khóa XII”.

Bên lề cuộc họp báo Đại hội Đảng 12 ngày 18/1/2016, Phó Văn phòng Trung ương Đảng Lê Quang Vĩnh trao đổi với các phóng viên rằng: “Tổng Bí thư phải là người tiêu biểu nhất cho toàn Đảng, phải là nhà lãnh đạo xứng tầm. Không có giới hạn về tuổi đối với chức danh này” .

Đại hội lần này dự kiến sẽ bầu ra Ban chấp hành trung ương khóa mới gồm 180 ủy viên chính thức, 20 ủy viên dự khuyết. Đặc biệt ngày 27/1 Ban chấp hành trung ương khóa mới sẽ bầu ra ủy viên Bộ Chính Trị cũng như chức danh Tổng Bí Thư (từ trong số các ủy viên Bộ Chính Trị).

Kết quả này sẽ đuợc báo cáo ra toàn đại hội, và khi đại hội thông qua sẽ công bố vào ngày 28/1.

Hội nghị Trung ương lần thứ 14 vừa kết thúc vào ngày 14/1 đã có sự tham gia bảo vệ bởi một lực lượng hơn 5.000 quân thuộc các lượng lượng đặc biệt, với các trang thiết bị hiện đại như xe bọc thép, trực thăng, thiết bị tác chiến điện tử. Được biết lực lượng này sẽ tiếp tục bảo vệ cho Đại hội Đảng lần thứ 12.

Ngọn Hải Đăng

Theo daikynguyenvn.com


4 ý kiến dành cho “Khai mạc Đại hội Đảng lần thứ 12, bầu ra các chức danh chủ chốt”

 1. chắc lù trọng thắng lại tái cử rồi; ôi lão rùa này thì làm gì đc nữa; rồi lại làm tay sai cho Tàu thôi. chán

  Reply
 2. yêu nước 21/01/2016

  Trọng lú thắng cử rồi lại thân tầu rồi khổ dân thôi, chán nhể!

  Reply
 3. Tô Khôi 21/01/2016

  Văn kiện đại hội TBT Nguyễn P Trọng có nói từ ” Dân chủ Xã hội chủ nghĩa”.Nó khác Dân chủ kiểu phương tây. Dân chủ XHCN thiểu số phục tùng đa số,tuy nhiên ý kiến cá nhân vẫn được bảo lãnh.Tập trung dân chủ tức là có lãnh đạo,có trật tự và nghiêm túc không thô lỗ vũ phu thiếu văn hóa.Dân chủ phương tây thoáng hơn, người dân thường có thể chửi nhiếc tổng thống công khai,Trong hội nghị phe này đảng khác có thể bài xích mạt sát nói xấu nhau thậm chí còn đấm đá lẫn nhau khi bất đồng chính kiến.Một đất nước có thể lập hàng chục đảng phái như kiểu công ty trách nhiệm hữu hạn
  chồng giám đốc, vợ phó giám đốc không có nhân viên.Có nước dân tự do biểu tình đốt phá tài sản,chống chính quyền,tự do sử dụng vũ khí giết người vô tội .Thiết nghĩ những người có lương tri chẳng ai thích cái tự do ấy. 170 đảng,tổ chức quốc tế gửi điện ,thư chúc mừng đại hội 12 nói lên cảm tình của bạn bè thế giới với đất nước Hồ chí Minh sâu nặng biết bao.

  Reply
  • Long 21/01/2016

   Thằng này ngu vãi chưởng, hoặc là một thằng đốn mạt-đang nâng bi cho bọn độc tài kiếm 3 triệu/1 tháng. Tự do như các nước phương tây thì con người mới sáng tạo, quyền con người mới được đảm bảo, mày có thấy từ cái nền tự do đó biết bao phát minh ra đời, nền kinh tế của các nước phương tây dẫn đầu thế giới. Nhật bản, Hàn Quốc, Đài loan học theo tự do của phương tây nên dân giầu, nước mạnh, dân tộc hùng cường. Người Việt tranh nhau mất tiền chỉ cần được đi lao động ở các nước đấy.

   Còn tự do theo định nghĩa của thằng Trọng lú, đảng trưởng cái đảng của mày đã dẫn dân tộc này đến chỗ nào? Đất nước thì tụt hậu, người Việt bị coi khinh trên toàn thế giới, đi đến đâu cũng ăn cắp, gái Việt giờ thành món đồ chơi cho đàn ông nhiều nước.

   Reply

Ý kiến bạn đọc