Home » Tiêu biểu sideshow, Xã hội » Đã tìm ra chất độc ở biển Vũng Áng và một dải miền trung
Mẫu nước biển này được lấy từ Vũng Áng để đưa về Âu Châu thử nghiệm, cho thấy mức độc hại ở nước biển miền Trung VN báo động đỏ.
Ảnh facebook Nguyễn Tuấn Khanh

Ảnh facebook Nguyễn Tuấn Khanh

Theo thông tin từ facebook Thùy Trang , các hóa chất nằm trong mẩu nước biển tại Vũng Áng được lấy ngày 24/4/2016 và đưa về Âu Châu thử nghiệm ngày 26/4/2016 bao gồm 5 hóa chất độc hại chính và Cyanide.

(1) Lead, Chì: Ngộ độc có thể gây suy giảm tinh thần và thể chất nặng.

(2) Cadmium Toxicity: Nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và khí phế thũng, độc hại cho thận theo đường hô hấp mãn tính nếu nuốt phải.

(3) Mercury, Thủy Ngân: Tiếp xúc với thủy ngân ở mức độ cao có thể gây tổn hại cho não, tim, thận, phổi và hệ thống miễn dịch. Mức độ cao của thủy ngân trong máu của thai nhi và trẻ nhỏ có thể gây tổn hại cho hệ thần kinh phát triển, làm cho trẻ ít có khả năng suy nghĩ và tìm hiểu.

(4) Metalloid arsenic,Polychlorinated biphenyls (PCBs): (PCB) là một tổng hợp, hợp chất clo hữu cơ có nguồn gốc từ biphenyl, mà là một phân tử bao gồm hai vòng benzen.

PCBs chia sẻ chế độ độc hại giống như chất độc DA CAM dioxin. Tác động độc hại như nội tiết gián đoạn (đặc biệt là ngăn chặn các hệ thống tuyến giáp hoạt động) và nhiễm độc thần kinh được biết đến.

(5) Polynuclear aromatic hydrocarbons (PAHs).: Nghiên cứu cho thấy rằng các chất chuyển hóa PAH nhất định sẽ tương tác với DNA và trở thành genotoxic, gây ra khối u ác tính và tổn thương gen di truyền ở người. Ở người, tiếp xúc với các hỗn hợp của PAHs gây nguy cơ đáng kể của phổi, da, và nguyên nhân ung thư bàng quang.

CẢNH BÁO: Tránh tắm biển và ăn hải sản trong thời gian nầy!

Ghi chú: Tôi là người trực tiếp thử nghiệm mẫu nước nầy. Bạn có thể đưa kết quả nầy cho các khoa học gia Việt Nam sẽ thấy chung đáp án. Có thể các tiến sĩ tại Việt Nam đã biết nhưng chưa thông báo.

– Gửi Các Khoa Học Gia Việt Nam: Mẫu nước tương tự đang được gửi về Mỹ để phân chất độ chính xác về Ppm trong nước. Khi nào có kết quả Thùy Trang sẽ cho biết.

Nguồn FB Thuy Trang Nguyen

Chuyên đề: ,

49 ý kiến dành cho “Đã tìm ra chất độc ở biển Vũng Áng và một dải miền trung”

 1. Nguyen Van Binh 27/04/2016

  cái giá đã bắt đầu phải trả khi cho người trung Quốc kinh doanh trên đất Việt

  Reply
  • Tran Thanh 28/04/2016

   Đây là đòn quá thâm hiểm của TQ thông qua dự án tại formosa nhằm tiêu diệt người Việt Nam. KO cần chiến tranh nhưng vẫn hủy diệt được người Việt vì vậy Chính Phủ và các bộ có chức năng cần phải có các giải pháp hành động ngay.

   Reply
   • Kien Nguyen 29/04/2016

    Toi nghi ho da hanh dong lau roi. Do la cho cac cong ty Trung Quoc voi muc dau tu cao vao lap nha may o vn. Ma khong danh gia xem muc huy hoai moi truong cua ho. H nay cac nuoc xon xao len roi ma khong biet ho biet quay dau ma giup do dan khong. Chac hai cho ho an ca mien trung. Nem mui cua bien thi ho may ra con so.

    Reply
  • Hiếu 03/05/2016

   Bạn nói ra theo cách nghĩ chủ quan của bạn thôi! Không căn cứ

   Reply
  • Hiếu 03/05/2016

   Có người thì lợi dụng tình hình rối ren của đất nước, hoang mang của nhân dân đã dùng mỹ từ xảo ngữ hòng chóng phá đất nước
   Một số người thì :
   Yêu nước + ngu + nhiệt tình = phá hoại

   Reply
  • Hiếu 03/05/2016

   Theo thông tin của facebook Thùy Trang. Thế mà cũng tin được đúng..là.

   Reply
 2. Nguyen van Binh 27/04/2016

  Biển nhiễm độc, người Việt sẽ không ra biển để đánh bắt cá nữa, bọn TQ tha hồ làm mưa làm gió. Từ Hà Tĩnh đến đảo Hải Nam có một “gang tay” 2 sư đoàn TQ đã phục sẵn trong dự án mà công an không được phép vào kiểm tra… Viet Nam ơi…. Viet Nam… Trở tay thế nào đây? Đây là sự thật mà người dân nhìn thấy, còn các quan đang ngồi trên ngai vàng thấy thế nào?

  Reply
  • Hiếu 03/05/2016

   Đúng là:
   Yêu nước + ngu+nhiệt tình= phá hoại

   Reply
 3. phan văn Vĩnh 27/04/2016

  Việt Nam vì ham lợi nên mới để fomosa lộng hành thải độc ra biển như vậy.giờ khi phát hiện ra sự việc thì đã có bao nhiêu tôm cá bị nhiễm chất độc.rồi dân chúng tôi đã ăn những con cá ảnh hưởng đến sức khỏe thì ai phải chịu trách nhiệm đây. Làm sai giờ xin lỗi là xong.tiền mấy ổng bỏ đầy túi còn hậu quả dân đen chúng tôi phải gánh chịu.

  Reply
  • Humg 29/04/2016

   Ban noi Viet Nam vi ham loi la khong ddung. Nguoi dzan khong co tieng noi khi bi nhu vay nua lam gi co chuyen nguoi dan Viet Nam ham loi. O dday chi co 1 nhom nguoi ham loi thoi.

   Reply
 4. yêu nước thương nòi 27/04/2016

  lại chất độc màu da cam, huỷ hoại luôn thế hệ mới của Việt Nam!, khủng khiếp!

  Reply
 5. Hoàng Xuân Kiểm 27/04/2016

  Thực ra theo tôi lỗi chính lại không phải do người Trung Quốc, cái lỗi chính lại do chính quyền nước ta không có lộ trình cấp phép và kiểm tra chắt chẽ… Thằng tư bản nào mà không ham lợi??? Nếu nó tránh được khoản chi lớn thì nó sẽ tránh. lời lãi là mục đích của kinh doanh nhưng do thể chế tê liệt kiểm soát do nạn tham nhũng ở ta mà tất cả những tệ nạ xảy ra, không riêng gì trong vấn đề ô nhiễm môi trường. Có vẻ cái mà được gọi là “quy trình” không có sự kiểm soát của xã hội dân sự và các định chế nhà nước tương ứng là nguyên nhân của tất cả các vấn nạ của xã hội ta.

  Reply
  • tran tuan 29/04/2016

   mãi mới gặp một người hiểu biết. Dân Việt mình bị bênh tự kỷ quá nặng . Thối nát từ bên trong thì toàn đùn đẩy tại bên ngoài =))

   Reply
  • Ý kiến bạn chính xác, tôi cũng cùng suy nghĩ và lập luận như vậy.

   Reply
  • Cái đau nhất là hậu quả về sau này cho mọi người, cả kinh tế vật chất lẫn tinh thần. Bây giờ ko ai dám đứng ra nhận trách nhiệm và đưa ra hướng khắc phục cho hậu quả mà chỉ có người có quyền chức mới có thể gây ra hậu quả như vậy.

   Reply
 6. Viet Nam 28/04/2016

  Người thân và bạn bè Việt Nam!
  “Chi Decor” vừa tạo một đề xuất chính phủ Mỹ bắt tay vào điều tra vụ Formosa rò rỉ chất độc làm hàng ngàn cá chết ở biển Việt Nam. Thiết nghĩ vấn đề này nghiêm trọng. Phía Nhà Nước Việt Nam có nói sẽ cân nhắc việc nhờ tổ chức thế giới giúp đỡ,… nhưng dù có diễn ra chắc cũng vài chục năm, mà cuộc sống người dân thì đang bị đe dọa hằng ngày. Cá chết đem bán khắp nơi, và có khi đang nằm trên chính mâm cơm của bạn. Vấn đề không còn nằm ở chỗ chọn cá hay chọn thép, mà là chọn giữa khuất phục – quốc nhục và cuộc sống – giống nòi của đất nước.
  Thay vì ngồi than thở, buồn chán, bạn hãy bỏ ra vài phút để ký tên vô bảng đề xuất này. Đây là trang web của Chính phủ Hoa Kỳ. Trong 30 ngày đầu, chúng ta cần 150 chữ ký để lời đề xuất được xem là hợp lệ. Nếu có được 100,000 chữ ký trong 60 ngày (đến ngày 26 tháng 5, 2016), để xuất sẽ được trình đến Nhà Trắng.
  Việc nhờ đến Hoa Kỳ không phải là mình không có khả năng nhưng ô nhiễm đại dương liên quan đến toàn thế giới và cần được tiến hành gấp rút.
  Vậy bạn có thể dành ra 5 phút để cứu chính mình và con cháu của mình không?
  Để tham gia ký tên, bạn cần có địa chỉ email.
  Xin phép hướng dẫn:
  Bước 1: Nhập tên “First name”, họ “Last name” và Email
  Bước 2: vào email của bạn, chọn xác nhận chữ ký “verify your signature”
  Hoàn tất!
  Nếu có câu hỏi gì thì đừng ngại email cho Chi: [email protected]
  Cám ơn.
  INVESTIGATION REQUEST OF MASSIVE FISH KILL IN CENTRAL VIETNAM | We the People: Your Voice in Our…
  Tons of fish are dying for unknown reasons in Vietnam ocean. We request President Obama and the Administration to open an investigation of this serious environmental crime. Formosa Company is the number one suspect and Vietnam government is considering international help, according to Tuoitrenews. S…
  https://petitions.whitehouse.gov/petition/help-vietnamese-people-prevent-environmental-disaster-ha-tinh-province-central-vietnam

  Reply
  • huong 28/04/2016

   xin phép anh được chia sẻ lên fb!

   Reply
  • Trần Hiếu 03/05/2016

   Chúng tôi là dân Quảng Trị vốn đã chịu quá nhiều thiệt hại do chiến tranh rồi! Đừng lợi dụng tình hình rối ren để chống phá nữa! Với biển bao la sẽ dần quét sạch những chất độc đó! Còn chất đi ô sin thì khó làm sạch!
   Nói tóm lại chúng tôi không tin sự giúp đở không vụ lợi!

   Reply
 7. nguyễn đạt 28/04/2016

  ô nhiễm nước biển mà trải dài toàn miền trung như vậy, và liên tục lan ra các tỉnh xung quanh như vậy, thì việt nam chúng ta phải xác định được các hậu quả sau :
  1, nguồn thủy hải sản cạn kiệt ( mấy ngành xuất khẩu hải sản việt nam nên cho vào sách đỏ , mà tốt nhất xếp vào ngành tuyệt chủng cho nhanh , có ai mà dám ăn chứ )
  2, gây ô nhiễm cực kì trầm trọng, ( bạn hãy tưởng tượng, dải đất hình chữ S của chúng ta với dọc bờ biển trắng xóa cá tôm thủy sản chết )
  3, cá không còn thì NGƯ DÂN xác định là cho tàu lên bờ tắm nắng, và chuyển nghề, tốt nhất chuyển lên rừng luôn cho đỡ đau lòng khi nhìn ra biển cả mà ông cha ngày trước sinh sống, ( không thì chờ chết đói )
  4,Biển mà như vậy thì NGÀNH DU LỊCH việt nam xác định là biển cả mênh mông không một bóng người ( phải chăng liệt kê cho ngành này vào luôn sách đỏ )
  =====> cái ngành gây ô nhiễm đó có đáng để đổi thế không chứ,,
  ( là người con miền trung cho phép mình được nêu ra ý kiến nhé , có sai sót xin đừng gạch đá )

  Reply
 8. Nguyễn Văn Dũng 28/04/2016

  NHÌN THẲNG VÀO VẤN ĐỀ MÀ GIẢI QUYẾT.
  (Thay vì ĐỔ LỖI thì nên NHẬN LỖI, xét mình đi nào)
  Trong mấy tuần qua, dư luận cả nước xôn xao vụ Formosa, nếu chỉ cần gõ vào google cụm từ Formosa thì chỉ sau 0,41 giây sẽ hiển thị khoảng 50.300.000 kết quả.
  Cá vùng biển miền Trung chết hàng loạt, trách nhiệm quy về ai? Formosa? hay Bộ Tài nguyên & Môi trường, hay của các cấp lãnh đạo tỉnh? lãnh đạo trung ương? hay có thêm một phần trách nhiệm của chính chúng ta?
  Điều cần thiết trước mắt lúc này không phải là truy tìm ra AI LÀ KẺ THỦ PHẠM? mà lúc này cần phải giải bài toán là:
  1. Làm sao xử lý nước biển không còn bị ô nhiễm nữa, trả lại sự trong lành giống như bản chất vốn có của nó? và sự trong lành bền vững (tức là nghĩ tới đường dài, chứ không phải là chỉ xử lý sự vụ hiện tại mà thôi)
  2. Công ăn việc làm cho những ngư dân tại đây?
  3. Quản lý & xử lý xác cá chết làm sao để không gây ô nhiễm môi trường?
  4. Lúc này đây cần nhất việc thực hiện riết ráo câu khẩu hiệu của quý vị: NHÀ NƯỚC CỦA DÂN, DO DÂN VÀ VÌ DÂN.
  ——————————-
  Có lẽ, qua sự việc này chúng ta nên học văn hóa NHẬN LỖI (tôi có gì sai không?), hơn là ĐỔ LỖI (đi tìm cái sai của nhau)
  Vấn đề ở đây CẦN NHÌN THẲNG vào thực trạng của sự việc mà giải quyết nó.
  – Bên Formosa cũng đã cúi đầu nhận lỗi sau khi phát ngôn “chọn nhà máy thay vì chọn cá”
  – Nhà khoa học cũng đã nhảy vào cuộc & có những cảnh báo: “Tránh tắm biển và ăn hải sản trong thời gian này”
  https://www.tindachieu.com/…/da-tim-ra-chat-doc-o-bien-vung…
  http://soha.vn/vu-ca-chet-nhan-dinh-cua-3-nha-khoa-hoc-viet…
  – Báo chí cũng đã vào cuộc: http://hatinh24h.com.vn/bo-tai-nguyen-moi-truong-chua-the-…/
  – Dư luận thì đang xôn xao, cộng đồng xã hội thì cảm xúc lẫn lộn: lo ngại, hoang mang, bức xúc, kích động, chán nản….
  ——————————————————-
  XÉT MÌNH ĐI NÀO!
  Trước khi có lời giải đáp & hướng xử lý của cơ quan ban ngành thì mỗi người chúng ta:
  – Thay vì OÁN GHÉT, KẾT TỘI = THA THỨ để kẻ làm nên tội có CƠ HỘI SỬA LỖI.
  – Thay vì LỢI NHUẬN TRƯỚC MẮT (hốt cá chết bán cho thương lái) = CHUNG TAY dọn sạch bờ biển, trả lại bờ biển không cá thối, không rác thải.
  – Thay vì ùa theo đám đông LÊN ÁN Formosa hay lên án lãnh đạo….bằng cách XÉT LẠI xem mình có bao giờ THỰC SỰ CÓ Ý THỨC bảo vệ môn trường BIỂN một cách nói riêng, và môi trường sống nói chung? (hay chỉ ùa theo đám đông & theo phong trào quần chúng làm ầm ầm, rần rần… Nhưng quý vị thử để cho lòng mình LẮNG xuống và nhìn lại xem xung quanh mình, những nơi công cộng (bãi biển, công viên, trung tâm thương mại, quán ăn…), có ai LUÔN LUÔN có ý thức khi ăn hoặc uống xong phải bỏ rác vô thùng rác? có ai đi ra bờ biển thấy bờ biển dơ, nhiều rác và cúi xuống gom rác lại không? => Vì thế, đừng có làm mấy chuyện nực cười nữa, khi mình chưa làm được điều đó thì cũng đừng lên án kẻ này, người nọ.
  Nếu thực sự mỗi người chúng ta đều có ý thức giữ gìn cho quê hương mình SẠCH, ĐẸP thì chẳng ai ở bên ngoài dám làm DƠ THÊM. Bạn cứ thử kiểm nghiệm thực tế ngay trong cuộc sống của bạn mà xem.
  Một vài điều chia sẽ dựa trên quan điểm cá nhân của tôi, có thể những chia sẻ này sẽ đụng, chạm đến một vài quan điểm và ý kiến cá nhân người khác. Điều tôi muốn ở đây là mỗi người chúng ta nên dùng cái đầu của mình để suy nghĩ, chứ đừng chạy theo ào ào và hô hào theo đám đông. Nếu có điều gì đó đụng chạm đến bạn, tôi xin lỗi vì tôi không có ý. Nếu bạn muốn bàn luận, tranh luận thì cứ thoải mái nhé, nhưng tranh luận trên tinh thần xây dựng và hợp tác, chứ không phải để đi bới lá tìm sâu.!
  Kefa Nguyễn Văn Dũng!

  Reply
  • Nguoi Viet Nam 28/04/2016

   Không tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng này thì khắc phục bằng cách nào ? Để rồi đầu này làm sạch nước biển , đầu kia vẫn gây ô nhiễm à?

   Reply
   • Kien Nguyen 29/04/2016

    Bay h biet nguyen nhan roi ban co cach nao khac phuc khong? Toi thay Dung noi rat dung. Nhung toi khong phai giao su hay tien si ve van de hoa chat doc hai trong nuoc. Rac minh con co the thu gom chu hoa chat thi minh chiu. Neu ai co y kien, xin chia se va kiem tra voi cac nha khoa hoc tren the gioi truoc khi di vao thuc hien.

    Reply
  • Đúng là toàn xả hội đều như vậy. Nhưng do đâu mà ra? Những người đã sống nước ngoài gần 50 năm như tôi, về VN nói, không mấy ai nghe theo? Họ còn nói mình phải nghe theo họ, sống theo họ, ai sao mình phải vậy.

   Reply
   • Hiếu 03/05/2016

    Vậy sao còn phải nói! Liệu bạn còn hiểu gì về chúng tôi nữa không

    Reply
 9. Dinh 28/04/2016

  Ủng hộ mạnh mẽ việc làm này

  Reply
 10. hoangnam0678 28/04/2016

  Tưởng ăn cá biển an toàn. Còn độc hơn các loại khác nữa.toàn chất kịch độc.

  Reply
 11. Thái 29/04/2016

  Tôi nghi ngờ tính xác thật của bài viết này. Nước biển lấy ngày 24/4, mang sang Âu châu kiểm ngày 26/4 là không thể làm được. Từ Vũng án phải đi máy bay sang Âu châu mất hết một ngày trời, sau đó phải liên hệ với các trung tâm phân tích, kết quả không thể ra nhanh trong ngày 26 được. Ngoài ra khi phân tích phải công bô phương pháp phân tích, nồng độ các chất, chứ không thể nói một cách chung chung như thế được Đây chỉ là thông tin để câu like !

  Reply
  • bluerythmes 29/04/2016

   T đồng ý với bạn.

   Reply
  • minh xac 03/05/2016

   Theo mình hiểu từ bài này, mẫu nước lấy ngày 24, ngày 26 mới về châu Âu, điều này là khả dĩ, còn để ra kết quả đương nhiên khi đã có máy móc thì rất nhanh chóng. Có mẫu nước họ chỉ làm 15 phút là phân tích ra thành phần thôi.
   Việc tìm nơi iểm nghiệm thì một khi đã có ý định kiểm nghiệm thì tất nhiên có phải chuẩn bị trước

   Thậm chí chính tác giả cũng có thể là người tham gia xét nghiệm mẫu nước cũng nên

   Reply
  • Hiếu 03/05/2016

   Đúng rồi

   Reply
 12. Đề nghị tác giá chụp scan bản kết quả nếu có thể

  Reply
 13. pham hoang giang 29/04/2016

  Qua lá thư của kỹ sư ở fo rmo sa giử cho thầy châu ở hà tĩnh thì sự việc đã sáng tỏ cộng với 300 tấn hóa chất vừa nhập về thì đáp án đã rõ việc gì đi tìm nữa, hãy đóng cửa nhà máy này đuổi hết bọn tầu dù đài loan hay lục địa về nước mọi việc sẽ ổn thôi kể cả vấn nạn lo cho quốc phòng và nếu cứ cho hoạt động theo như lời kỹ sư kia giải thích khối lượng hóa chất khi nhà máy đi vào chính thức sẽ rất lớn e việt nam mất hẳn cá biển và tê liệt ngành du lịch về biển nhân dân ven biển sẽ chết dân chết mòn, những kẻ còn níu kéo trung quốc sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và phải chu di ba họ nhà chúng nó?

  Reply
 14. Hồng Lam 29/04/2016

  Trời ơi là trời ngó xuống mà coi ………..Cá tận thế , sau đó đến con người

  Reply
 15. Chung 29/04/2016

  Theo tôi thi đừng đỗ lỗi cho TQ mà lỗi là do các nhà chức trách của VN và cái lũ quan tham chỉ biết lợi ích cá nhân còn hậu quả thì dân phải chịu.Ôi thật đau lòng……

  Reply
 16. Truong 29/04/2016

  Chúng ta cứ bình tĩnh theo dõi, theo tôi lượng hoá chất độc hại là rất lớn, nó có thể là chủ đích của ai đó hoặc của công ty nào đó thải ra, nhưng nếu nguồn chất độc không bổ sung, chúng ta kiểm soát được thì hoá chất độc hại sẽ được đại dương bao la cuốn hết ngay, chỉ có lượng cá gần bờ chết quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới thu nhập của bà con ngư dân và ngành du lịch biển, môi trường sinh thái và nguồn lợi thủy sản từ đánh bắt cá gần bờ bị ảnh hưởng rất lớn nhưng tôi tin rằng chỉ một thời gian ngắn, thậm chí chỉ ít ngày là hoá chất độc hại sẽ biến mất hoàn toàn, một ngày mới yên bình và trong lành lại bắt đầu,du lịch biển lại tấp nập, thuyền ra khơi trở về lại đầy ắp cá….chúng ta luôn tin tưởng ngày mai tươi sáng!

  Reply
 17. Su Duong 29/04/2016

  Toi mot Nguoi sinh ra va Lon Len tu bien. Toi Nghi bien mong va rong Lon vay ma con bi o nhiem Boi chat doc. Thi khong con gi de Noi Nua. Thuong qua mieng Trung Dan toi Ngheo nay con Ngheo hon. Toi khong biet cac co Quan ban nganh lam gi Ho Xay Nha may tren Dat nuoc Minh va lam gi Cung khong biet. Hay la biet ma lam ngo

  Reply
 18. Nguyen Văn Bình 30/04/2016

  Khi một công ty lớn ở nước ngoài vào Vietnam dự thầu… họ đều có chất bôi trơn rồi… nhận được quá nhiều ” dịch” bôi trơn thì làm sao giám đuổi đi bây giờ…

  Reply
 19. Cuong 01/05/2016

  Mọi việc đã trở nên nghiêm trọng, chính phủ nên thiết lập ngay lập tức cơ chế thật dân chủ chọn hiền tài ra giúp nước, đình chỉ ngay các quy chế, quy định trong việc xét thầu giá rẻ nhằm mục đích chọn nhà thầu TQ gây tổn hại cho đất nước.

  Reply
 20. Nguyen Độc Lập 01/05/2016

  Đúng là dan vn ko hám lợi,nhung do cơ chế vn là vây ko xoay theo thì giết mình và tính nhân quyền ko có lấy đâu ra tiếng nói,phản đối bị trù dập…oan sai dân phải chịu còn lãnh đạo chính quyền thì nếu có lỗi thậm chí nặbg nề ko còn được coi là nhân cách….dao đức xử kỷ luật nhẹ,vậy thì lý do nào để dân tin chính phủ và đảng bây giờ…noi nhục bị đô hộ sau bao năm giải phóng bắt dầu nhen nhóm tái diễn.Cai chữ Trung Quốc quá lớn vì đằng sau đó là lợi ích cá nhân… đê bây giờ phải ngậm bồ hòn…. Đã quá rõ lòng tin của nd vào đảng và chính phủ ko còn nữa (Nếu ko kịp chỉnh sửa lại thì….)

  Reply
 21. Loi Truc 02/05/2016

  Đây là lý luận kiểu con vẹt củ dlv chửi mướn lãnh lương.Nhà dọt từ nóc mà lại bảo mọi người phải nhìn lại mình???
  Chỉ co thứ óc bã đậu mới suy nghĩ như thế. Thay vì phải tìm cho ra “thằng địch” nả đạn vào d8a62u nó thì lại nhắm mắt đi nhặt rác dọn vệ sinh!!!
  Ơi người đã dược trồng 100 năm là vậy thì còn gì để nói?

  Reply
 22. Trần Bảo Vinh 04/05/2016

  Sau vụ 1979 Đảng cộng sản Việt nam đã khẳng định Trung quốc là kẻ thù truyền kiếp. chỉ có thoát Trung thì mới thoát kiếp nạn này

  Reply
 23. hai phong 05/05/2016

  nói ra cũng chẳng đc gì đâu mấy thánh chấp nhận đi cho ca chet thoai mai di khoi an ca khoi danh bien de cho tui nuoc ngoai chiem lun di chu y kien tam bay la sai luat nha nuoc vn do song o dau thi phai theo luat le do thui chap nhan didung ban tam ma tuc gia gio

  Reply
 24. an tran 07/05/2016

  neu ban la nguoi truc tiep thu nghiem mau nuoc nay thi ban khong co quyen tiet lo thong tin ra ngoai, cho du do la thong tin gi di chang nua, ban phai bao ve quyen rieng tu cua khach hang cua ban, va do cung la policy cua phong lab, hy vong rang phong lab va khach hang khong biet chuyen ban da lam, khong thi rac roi to cho ban day, ban se bi duoi viec ngay tuc khac va khach hang co the se kien phong lab va ban. Neu ban co can dam thi dua luon ten cua phong lab len mang luon di, ngay gio va dia diem lay mau nuoc nua, nho cho them chi tiet la do sau o bao nhieu nhe!

  ghi chu: toi cung la nguoi lam thu nghiem cac mau nuoc (khong phai mau nuoc nay)

  Reply
 25. an tran 07/05/2016

  toi quay tro lai doc bai viet cua ban thi thay co 1 chuyen hoi vo ly. Ban noi ban la nguoi truc tiep thu mau nuoc o Chau Au, va mot mau nuoc khac se duoc goi qua My de thu nghiem, hy vong rang ban se khong phai bay qua My de 1 lan nua truc tiep thu nghiem mau nuoc, nhu vay thi met cho ban qua. Trong truong hop ban khong phai la nguoi truc tiep thu mau nuoc, thi lam sao ban co ket qua duoc? neu ban noi rang cung mot he thong lab nen co the share ket qua duoc thi cung hop ly nhung tren phuong dien thu nghiem thi khong dung may, toi dong y voi ban la nen thu nghiem o hai noi, nhung khong nen thu nghien o hai noi trong cung mot he thong. neu co dua ra toa an thi se bi question, for sure! Ban co the cho toi biet ten phong Lab ben My khong? khong chung trong he thong phong Lab noi toi lam viec! that’s will be fun!

  Reply
 26. Lê Thủ Đức 11/05/2016

  Chúng ta hãy cùng nhau cảm ơn người bạn vàng Trung quốc đã ban cho chúng ta và thế hệ mai sau một cái chết từ từ. Dân tộc Việt rồi ra sẽ bị xoá sổ. Chính sách xuyên suốt từ thời Mao là như thế. “Không ai chọn được láng giềng cho nên ta phải ăn đời ở kiếp với họ”. Lãnh đạo Lú Bưng Bô đã khẳng định như thế vì họ đã quen quỳ gối trước ngoại xâm.
  Sau hơn bốn thập niên thống nhất đất nước, Đảng cộng sản đã tạo ra một xã hội gồm những lớp người phải ganh đua với nhau, phải hãm hại nhau và làm điều ác để tồn tại. Nếu không theo quy luật đó lớp người này sẽ bị chìm đắm và mãi không vươn lên được. Chúng ta cứ hồn nhiên giẫm đạp len nhau mà sống. Mọi chuyện đã có nhà nước lo…

  Reply
 27. Thiện tâm 11/05/2016

  Cái gì cũng có nguyên nhân, tự nhiên cá chết hàng loạt là người dân đen dốt nát thì nghĩ đến chính quyền, những người được dân tin tưởng tìm nguyên nhân, nhìn cá chết trắng biển mà xót xa, nước mắt tự tuôn rơi, cuộc sống của báo nhiều con người, nước vn mình biển gần như bao bọc, sống nhờ vào biển rất nhiều, không chỉ dân đánh cá, thấy sự im lặng của chính quyền lòng bất an nên họ mới biểu tình trong ôn hòa,chẳng ai xúi cả, đói thì đầu gối phải bò,bạn Hiếu nào đó phát biểu thiếu hiểu biết, mong bạn nên đọc sách nhiều một chút nữa.

  Reply

Ý kiến bạn đọc