Home » Cuộc sống số » Sau 4 ngày nghỉ hưu cựu Tổng Thống Myanmar xuống tóc đi tu
Cựu Tổng thống Myanmar không đưa ra bình luận nào về lựa chọn này của mình cũng như không đưa ra bất kỳ thông báo nào liên quan đến việc này trước đó.

Cựu Tổng thống Myanmar đi tu sau 4 ngày nghỉ hưu.

Cựu Tổng thống Myanmar, Thein Sein, đã quyết định xuống tóc đi tu chỉ 4 ngày sau khi chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm.

BBC dẫn thông báo của Bộ Thông tin Myanmar cho biết, ông Thein Sein sẽ bắt đầu đợt tu kéo dài 5 ngày tu viện Dhamma Dipati Monastery bên ngoài Pyin Oo Lwin, một địa điểm nằm gần Mandalay ở miền Trung của Myanmar.

   Cựu Tổng thống Myanmar đi tu sau 4 ngày nghỉ hưu - Ảnh 1

Lễ xuất gia của ông Thein Sein.

Lễ xuất gia của ông Thein Sein đã diễn ra vào ngày 4/4. Theo bức ảnh được một người bạn thân của ông đăng tải trên Facebook, cựu tổng thống Myanmar mặc chiếc áo cà sa màu nâu, đã cạo đầu và đứng cạnh một số thầy tu khác.

Cựu Tổng thống Myanmar không đưa ra bình luận nào về lựa chọn này của mình cũng như không đưa ra bất kỳ thông báo nào liên quan đến việc này trước đó.

Tuy nhiên, theo Bộ Thông tin Myanmar, ông đã cân nhắc việc này ít nhất bắt đầu từ tháng Giêng năm nay, khi ông tham dự một Hội nghị Phật giáo ở Myanmar và gặp gỡ với bị Hòa thượng đáng kính nhất đất nước là Sitagu.

Theo BBC, tại Myanmar, việc người dân là Phật tử chọn một thời điểm trong đời của mình để xuống tóc đi tu là hết sức “bình thường” và rất phổ biến.

Cựu Tổng thống Myanmar đi tu sau 4 ngày nghỉ hưu - Ảnh 2

Cựu Tổng thống Thein Sein (phải) sau khi xuất gia.

Hãng AP dẫn tiết lộ của bạn thân cựu Tổng thống Myanmar cho biết, pháp danh của ông Thein Sein là U Santi Dhamma.

Ông Thein Sein, 71 tuổi, một cựu tướng lĩnh, đã đảm nhận vai trò Tổng thống trong một nhiệm kỳ 5 năm vào năm 2011 để lãnh đạo một chính phủ có danh nghĩa dân sự, sau khi phe quân sự chấm dứt một nửa thế kỷ nắm quyền bính toàn bộ.

Tháng 11 năm ngoái, Myanmar lần đầu tiên tổ chức bầu cử tự do sau nhiều thập niên và Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) của bà Aung Sang Suu Kyu đã giành thắng lợi vang dội.

Ông Thein Sein nghỉ hưu từ thứ Năm tuần trước sau khi kết thúc việc chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm Htin Kyaw, người được bà Suu Kyi lựa chọn và đã giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu hồi tháng 3.

Theonguoiduatin.vn

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc