Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Trung Quốc: Bị máy múc cán chết vì ngăn cưỡng chế thu hồi đất

Ở Việt Nam vừa xảy ra vụ bà Lê Thị Châm bị xe ủi cán qua người bị thương nặng, thì ở Trung Quốc vụ việc này còn tàn khốc hơn 

Ngăn cản cưỡng chế thu hồi đất, ông lão bị máy múc cán chết

Không đồng ý với quyết định cưỡng chế thu hồi đất của chính quyền, một ông lão 78 tuổi ở Trung Quốc đã đứng trước máy múc để ngăn cản nhưng bị cán chết ngay tại hiện trường.

Ảnh Internet.

Vào 9h50 ngày 26/6/2010, tại thôn Trung Phong huyện Tài Nguyên thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, trưởng thôn Trình Ngọc Hồng dẫn theo 6 nhân viên, 4 lao động phổ thông và máy múc đến cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Vương Khánh Bách, 78 tuổi.

Ảnh Internet.

Không đồng ý với quyết định trên, ông Vương đã đứng trước bánh xe của máy múc ngăn không cho san lấp đất nhà mình.

Sau một hồi tranh cãi gay gắt, trưởng thôn nói, nếu ông Vương không tránh ra thì sẽ cho máy múc cán lên người. Nhưng ông Vương vẫn cố thủ và bị máy múc cán chết ngay tại hiện trường.

Ảnh Internet.

Tuy nhiên, sau đó chính quyền địa phương lại quy sự việc này vào dạng tai nạn lao động, chỉ giải quyết bồi thường cho gia đình nạn nhân mà không hề xét xử những người có liên quan.

Cho đến nay, người dân trong thôn Trung Phong vẫn rất bất bình về sự việc này, gia đình nạn nhân vẫn theo kiện, nhưng chính quyền địa phương lại phớt lờ không giải quyết.

Trước sự việc trên, ai chứng kiến cũng không khỏi bức xúc nhưng nghẹn ngào bất lực không nói nên lời với xã hội này.

Theo tinhhoa


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc