Home » Nhịp sống trẻ » Chùm ảnh: Đoàn đại sứ thám hiểm Sơn Đoòng gặp thử thách
Đoàn thám hiểm gồm đại sứ các nước Anh, Australia, Argentina, Czech, Italy, Thụy Điển và trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, Á hậu Dương Trương Thiên Lý, doanh nhân Đinh Quang Minh bắt đầu hành trình vào hang từ ngày 12/5. Trong ngày đầu tiên, thời tiết khô ráo giúp hành trình diễn ra thuận lợi.

Đoàn đại sứ gặp mưa lớn khi thám hiểm Sơn Đoòng.

Gặp mưa lớn, nước sông dâng nhanh, các đại sứ đã phải đẩy nhanh tốc độ và về điểm cắm trại đầu tiên trong hang Sơn Đoòng an toàn.
doan-dai-su-gap-mua-lon-khi-tham-hiem-son-doong

Đoàn thám hiểm gồm đại sứ các nước Anh, Australia, Argentina, Czech, Italy, Thụy Điển và trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, Á hậu Dương Trương Thiên Lý, doanh nhân Đinh Quang Minh bắt đầu hành trình vào hang từ ngày 12/5. Trong ngày đầu tiên, thời tiết khô ráo giúp hành trình diễn ra thuận lợi.

doan-dai-su-gap-mua-lon-khi-tham-hiem-son-doong-1

Tuy nhiên, đến ngày thứ hai, đoàn phải đối mặt với thử thách là sự thay đổi thời tiết đột ngột khi những cơn mưa lớn ập xuống và kéo dài cả ngày.

doan-dai-su-gap-mua-lon-khi-tham-hiem-son-doong-2

Những con đường vốn đã dốc trở nên trơn trượt. Ông Phạm Sanh Châu, Vụ trưởng vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO thuộc Bộ Ngoại giao cho biết: “Vào ngày thứ hai tôi cảm thấy lo lắng hơn vì mưa tầm tã từ sáng đến tối, nước sông dâng nhanh nên đoàn phải đi hết sức khẩn trương”.

doan-dai-su-gap-mua-lon-khi-tham-hiem-son-doong-3

“Đi xuyên rừng rậm trong cơn mưa lớn thật sự là một thách thức. Cửa hang lại nhỏ nên rất khó để đi vào. Cơn mưa làm chuyến đi khó khăn hơn nhưng cũng ý nghĩa hơn”, đại sứ Italy Cecilia Piccioni chia sẻ.

doan-dai-su-gap-mua-lon-khi-tham-hiem-son-doong-4

Thử thách với đoàn không chỉ là lội suối, leo núi mà còn phải tụt xuống dốc trơn trượt. Tuy nhiên với đại sứ Thụy Điển, bà Camilla Mellander, mọi việc không quá khó khăn như tưởng tượng ban đầu. “Chúng tôi phải vượt qua suối khoảng 20 lần. Sau đó chúng tôi gặp một đàn bướm, cảnh tượng lúc ấy như một thiên đường”.

doan-dai-su-gap-mua-lon-khi-tham-hiem-son-doong-5

Với sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng và các thành viên trong đoàn, mọi người dần dần vượt qua các thử thách đi bộ đường rừng, lội suối, leo núi, nhảy vách…

doan-dai-su-gap-mua-lon-khi-tham-hiem-son-doong-6

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Tom Malinowski cho biết ông rất ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thực tế của hang Sơn Đoòng – không một phim ảnh nào trước đó có thể lột tả hết được.

doan-dai-su-gap-mua-lon-khi-tham-hiem-son-doong-7

Với đại sứ Anh Giles Lever: “Hang Én là nơi cắm trại hoàn hảo bên cạnh một dòng sông. Ở đây có cát mịn và dòng nước tuyệt vời để bơi, có ánh sáng lọt qua cửa hang, rất đẹp”.

doan-dai-su-gap-mua-lon-khi-tham-hiem-son-doong-8

Sau những ngày dài của chuyến thử thách, các thành viên trong đoàn thám hiểm ngồi lại và hát vang bài hát, kể câu chuyện khám phá hang động lớn nhất thế giới – Sơn Đoòng.

 

Vy An   (theo Vnexpress)

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc