Home » Xã hội » Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo xử lý khẩn vụ cá chết ở hồ Hoàng Cầu
Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng tình trạng này phải được xử lý ngay nhằm đảm bảo môi trường hồ Hoàng Cầu, không để ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung xuống hiện trường chỉ đạo xử lý cá chết

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng lãnh đạo TP đã trực tiếp xuống hiện trường thị sát và chỉ đạo xử lý hiện tượng cá chết ở hồ Hoàng Cầu.

Tin tức mới nhận, từ sáng ngày 8/6, trên khu vực hồ Hoàng Cầu xảy ra hiện tượng cá chết lác đác, kéo dài đến chiều tối và xuất hiện ngày càng nhiều, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Số lượng cá chết theo đánh giá ban đầu của người dân xung quanh hồ có thể lên đến nhiều tấn.

Trước sự việc này, chiều tối 8/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng Phó Chủ tịch UBND TP – Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Công an Hà Nội – Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục – Chủ tịch UBND quận Đống Đa – Nguyễn Song Hào, đã trực tiếp xuống hiện trường hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội) thị sát tình hình cá chết trên hồ và chỉ đạo các biện pháp khẩn cấp để cứu cá và làm sạch môi trường hồ.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung xuống hiện trường chỉ đạo xử lý cá chết - Ảnh 1

Cá chết nổi ở hồ Hoàng Cầu.

Ngay sau khi thị sát tình hình, Chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì họp với Công an TP Hà Nội, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận Đống Đa và các đơn vị liên quan, nghe báo cáo tình hình và bàn thảo các biện pháp giải quyết tình hình.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo đây là vấn đề phải được xử lý ngay nhằm đảm bảo môi trường hồ Hoàng Cầu, không để ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao: Công ty thoát nước chủ trì, phối hợp với UBND phường, quận thực hiện ngay việc vớt toàn bộ số cá chết trên măt hồ và mặt kè hồ. Các lực lượng túc trực suốt đêm đảm bảo vớt toàn bộ cá chết, không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội đưa máy sục, tạo oxy từ Khu liên hiệp xử lý rác thải (xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn) về hồ Hoàng Cầu, tiến hành sục tạo oxy ngay trong đêm nhằm cứu số cá còn sống trong hồ. Công ty TNHH Một thành viên thoát nước Hà Nội đưa ngay các chế phẩm làm sạch hồ vào xử lý trong đêm và sử dụng công nghệ thủy sinh làm sạch nguồn nước trong những ngày tiếp theo.

Giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường lấy mẫu cá, nước đưa để giám định, xét nghiệm nhằm làm rõ nguyên nhân cá chết. Yêu cầu các đơn vị lấy nhiều mẫu nước ở nhiều điểm khác nhau quanh khu vực hồ (trên 10 mẫu) để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác, khách quan.

Nhất Nam – Theo Vnexpress

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc