Home » Xã hội » Cụ già 70 tuổi nói về vụ bị buộc trả lại 1,3 tỷ trúng số
Cụ ông 70 tuổi (ở Vũng Tàu) hiện rơi vào cảnh khó khăn khi số tiền trúng giải đặc biệt đã tiêu hết. Nếu tòa phúc thẩm vẫn y án, ông cũng không còn tiền để trả.

Cụ ông 70 tuổi bị buộc trả lại 1,3 tỷ đồng đổi thưởng nhầm

Cho rằng cụ Bùi không có căn cứ hưởng 1,3 tỷ đồng tiền đổi thưởng nhầm “tờ vé số độc đắc”, tòa phúc thẩm vẫn buộc ông trả lại cho tiệm vàng.

Ngày 20/9, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên bác kháng cáo của ông Nguyễn Bùi (70 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) về việc không chấp nhận trả lại hơn 1,3 tỷ đồng cho nguyên đơn là ông Lưu Tiến Bình (chủ tiệm vàng Kim Bình) do trả thưởng nhầm “tờ vé số độc đắc”.

Theo HĐXX, yêu cầu của ông Bùi là “không có căn cứ”. Bởi, không có chứng cứ để khẳng định nhân viên tiệm vàng Kim Bình đã đánh tráo tờ vé số. “Đây là lỗi nhầm lẫn thuộc về hai bên”, bản án nêu và buộc ông Bùi trả lại 1,3 tỷ đồng cho chủ tiệm vàng, còn chủ tiệm vàng phải trả lại tờ vé số không trúng giải cho ông. Ông Bùi đồng thời phải chịu số tiền án phí là 48 triệu đồng.

cu-ong-70-tuoi-bi-buoc-tra-lai-1-3-ty-dong-doi-thuong-nham

Ông Bùi trao đổi với luật sư tại tòa hôm nay. Ảnh: Xuân Thắng. 

Tại tòa hôm nay, chủ tiệm vàng cho biết, thấy hoàn cảnh gia đình của ông Bùi khó khăn nên ông chỉ lấy lại số tiền 1,2 tỷ, thay vì 1,35 tỷ đồng như bản án sơ thẩm đã tuyên và được HĐXX chấp nhận.

Theo nội dung vụ án, ngày 21/12/2014, ông Bùi mua tờ vé số của đài Tiền Giang có dãy số: TG 349721. Sau khi dò, ông phát hiện trúng giải độc đắc nên gọi cho vợ, con dò lại nhiều lần. Cụ ông gọi cho người tên Thắng (nhân viên tiệm vàng Kim Bình) để đổi vé.

Thắng đến tận nhà xem rồi cùng con trai ông Bùi ra tiệm vé số Kế Đáo để kiểm tra. Không thấy có dấu hiệu gian lận chỉnh sửa, người này cùng anh Tâm (con trai ông Bùi) quay về tiệm vàng. Anh Thắng đưa tờ vé số cho ông Bình xem. Chủ tiệm vàng đưa 1,35 tỷ đồng (đã trừ thuế) cho nhân viên cùng anh Tâm đi về nhà ông Bùi giao tiền.

Sau khi giao tiền, anh Thắng đưa mặt sau tờ vé số để anh Tâm ghi số chứng minh nhân dân của cha mình rồi đưa ông Bùi ký tên. Gia đình ông Bùi đưa lại cho Thắng một số tiền để mua 5 cây vàng. Nhân viên tiệm vàng cầm tiền và tờ vé số về sau đó mang giao 5 lượng vàng cho ông Bùi.

Hôm sau, ông Bình giao cho nhân viên mang tờ vé số đến Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Tiền Giang đổi thì được thông báo vé số trên không trúng bất kỳ giải nào vì bị sai 2 chữ số. Số của giải đặc biệt là “349721” trong khi tờ vé số nhận của ông Bùi là “347921”.

Chủ tiệm vàng sau đó đòi lại tiền nhưng ông Bùi không chấp nhận nên đã tố cáo lên Công an TP Vũng Tàu. Cơ quan điều tra vào cuộc yêu cầu ông Bùi trả lại tiền cho chủ tiệm vàng nhưng cụ không đồng ý với cách giải quyết này vì cho rằng đây là vụ án dân sự. Toàn bộ hồ sơ vụ án được chuyển cho tòa cùng cấp giải quyết.

Ngày 8/7, TAND TP Vũng Tàu đã tuyên buộc ông Bùi trả lại 1,35 tỷ đồng đã nhận của ông Bình. Theo HĐXX, căn cứ vào kết quả điều tra, cả 7 tờ vé số trúng giải độc đắc của đài Tiền Giang khi đó đều đã có người nhận. Tờ vé số ông Bùi cung cấp có dãy số “347921” trong khi tờ vé số trúng giải độc đắc là “349721”.

Không đồng ý với bản án này, ông Bùi làm đơn kháng cáo.

Xuân Thắng – Theo Vnexpress

Chuyên đề:

01 ý kiến dành cho “Cụ già 70 tuổi nói về vụ bị buộc trả lại 1,3 tỷ trúng số”

  1. khoa 21/09/2016

    Ngày này, công ty sổ số đã chi trả hết 7 vé đặc biệt ; họ không có vé thứ 8; vậy vé của cụ ông là vé thứ 8 ! ở đâu ra vậy ? đây là giao dịch do nhầm lẫn , chủ tiệp vàng phải chịu rủi do sau giao dịch thành công !

    Reply

Ý kiến bạn đọc