Home » Xã hội » Bão Megi tăng cường sức mạnh trước khi tiến vào Biển Đông
Siêu bão có tên quốc tế là Megi, cơn bão mạnh nhất từ nhiều năm nay đổ bộ vào Philippines, tối qua đã rời đảo quốc này và sáng nay đã có dấu hiệu mạnh lên khi tiến vào Biển Đông.

Megi đổ vào Philippines trưa hôm qua với sức gió cực mạnh.

Trong bản tin đưa ra lúc 5 giờ sáng nay (giờ địa phương), Cơ quan thủy văn Philippines PAGASA cho biết trận bão cực mạnh Megi hiện đang cách thành phố Laoag 210 km về phía tây nam và đang di chuyển về hướng tây bắc ở tốc độ 22km/giờ với sức gió mạnh nhất là 160km/giờ, giật 195km/giờ.

Megi đã ập vào vào vùng bờ biển phía bắc Philippines với sức gió mạnh lên tới 225km/giờ và giật tới 260km/giờ và mưa như trút nước vào khoảng giữa trưa hôm qua làm ít nhất 4 người thiệt mạng. Mưa lớn và gió mạnh đã phá hủy nhiều tòa nhà, đánh bật cây cối, gây mất điện, ngập lụt trên diện rộng và tàn phá mùa màng ở khu vực sản xuất gạo và ngô này.

Hướng đi của “siêu bão”.

Trận bão Megi được mô tả là trận bão mạnh nhất đổ xuống Philippines trong 4 năm qua. Cơ quan thủy văn Philippines nói cơn bão này hiện đang tiến về phía nam Trung Quốc với sức gió mạnh tối đa lên đến 225 km/giờ.

Trung Quốc đã ban bố lệnh báo động cấp hai đối với cơn bão này và cảnh báo đây có thể là cơn bão mạnh nhất ảnh hưởng đến Trung Quốc trong năm nay.

Theo dantri

Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc