Home » Kinh doanh, Tiêu biểu sideshow » Giá vàng “trượt dốc” bởi nỗi lo Trung Quốc nâng lãi suất cơ bản
Nhà đầu tư trên thị trường vàng đẩy mạnh bán sau khi họ thấy các loại hàng hóa khác đồng loạt bị bán tháo.

Tại thị trường New York, giá vàng giao tháng 12/2010 hạ 37,80USD/ounce tương đương 2,7% xuống 1.365,50USD/ounce.

Giá vàng có phiên hạ mạnh nhất tính từ đầu tháng 7/2010. Trong phiên giao dịch đã có lúc giá vàng xuống mức 1.359,30USD/ounce.

Nhà đầu tư trên thị trường vàng đẩy mạnh bán vàng sau khi họ thấy các loại hàng hóa khác đồng loạt bị bán tháo.

Tính cả tuần, giá vàng hạ 2,3% và có tuần hạ giá sâu nhất trong 4 tuần.

Ông Matt Zeman, chuyên gia về thị trường kim loại tại LaSalle Futures ở Chicago, cho rằng nếu Trung Quốc thắt chặt chính sách, nhiều nước khác sẽ làm theo.

Nhiều nhà đầu tư trên thị trường đã kỳ vọng vàng sẽ giúp bảo vệ cho danh mục đầu tư của họ khỏi những bất ổn kinh tế thế nhưng việc giá vàng tăng nóng trong thời gian qua đã khiến nhiều người cho rằng mọi chuyện sẽ hết sức tồi tệ đối với những người mua vàng.

Phiên ngày thứ Sáu, các thị trường trên thế giới choáng váng với thông tin Trung Quốc chuẩn bị nâng lãi suất cơ bản để kiềm chế lạm phát. Ngày thứ Năm, Trung Quốc công bố lạm phát tăng 4%, mức tăng mạnh nhất trong 2 năm.

Giá dầu thô hạ xuống dưới mức 85USD/thùng trong bối cảnh cổ phiếu và hàng hóa bị bán tháo mạnh bởi lo ngại Trung Quốc sẽ sớm nâng lãi suất cơ bản trong nỗ lực làm chậm đà tăng trưởng kinh tế tại đất nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới này.

Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 12/2010 hạ 3,12USD/thùng tương đương 3,5% xuống 84,69USD/thùng, mức thấp nhất từ ngày 03/11/2010.

Tại thị trường London, giá dầu Brent hạ 2,97USD/thùng tương 3,4% xuống 85,84USD/thùng.

Theo Ngọc Diệp

cafef


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc