Home » Khám Phá, Khoa học » Phát hiện hàng trăm bào thai tại ngôi chùa ở Thái Lan
Cảnh sát Thái Lan vừa phát hiện hơn 300 bào thai người được giấu trong một ngôi chùa ở thủ đô Bangkok và cho rằng có khả năng các nơi phá thai bất hợp pháp đã tập kết tại đây để chuẩn bị tiêu hủy.

2_8_128

Phá thai là bất hợp pháp tại Thái Lan

Cảnh sát trưởng thành phố, ông Sumeth Ruangswasdi cho biết cảnh sát đã được lệnh triều tra sau khi có tin phát giác rằng từ ngôi chùa này bốc ra mùi rất nặng.

Cảnh sát sau đó đã tìm thấy 348 bào thai đựng trong những túi vải nhựa để ở nhà xác của chùa chờ hỏa thiêu. Họ nghi những bào thai này được đem đến từ nhiều địa điểm phá thai bất hợp pháp vì chúng được đựng trong các túi màu khác nhau và trong điều kiện khác nhau.

Tin tức từ Thái Lan hôm qua cho biết người quản lý ngôi chùa đã thừa nhận rằng họ được một số cơ sở y tế thuê tiêu huỷ những thi thể chưa thành hình này.

Các chùa chiền ở Thái Lan không chỉ tiến hành nghi lễ hoả thiêu, mà còn thường nhận lưu giữ các thi thể ở khu vực được bảo quản lạnh đặc biệt. Nhưng phá thai là bất hợp pháp tại Thái Lan, ngoại trừ trường hợp có thai vì bị cưỡng hiếp hoặc sức khỏe của người mẹ sẽ nguy hại nếu sinh đứa bé.

Nhật Mai
Theo AP, Nation

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc