Home » Xã hội » Ngày 18/2 quyết định phương án tuyển sinh đại học 2011
Theo Bộ Giáo dục Đào tạo, Hội nghị tuyển sinh đại học, cao đẳng 2011 sẽ được tổ chức trực tuyến tại 6 điểm cầu truyền hình trên cả nước vào ngày 18/2.

6 điểm cầu được lựa chọn là Hà Nội, Thái Nguyên, Vinh, Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ. Đây là hội nghị đánh giá kết quả công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2010 và bàn bạc, đưa ra các phương án tổ chức thi tuyển sinh năm 2011 để Bộ Giáo dục xem xét quyết định.

Điểm cầu Hà Nội được tổ chức tại Thư viện Tạ Quang Bửu (ĐH Bách khoa Hà Nội), gồm đại diện của 13 tỉnh đồng bằng và ven biển Bắc Bộ. Điểm cầu Thái Nguyên được đặt tại ĐH Thái Nguyên, nơi tụ họp của đại diện ngành giáo dục 12 tỉnh trung du và miền núi phía bắc.

Hội nghị tuyển sinh sẽ được tổ chức tại 6 điểm cầu trên cả nước. Ảnh: Hoàng Hà.

ĐH Vinh (Nghệ An) là điểm cầu tập trung 5 tỉnh Bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Quảng Trị. ĐH Đà Nẵng là đầu cầu tập hợp 9 tỉnh tiếp theo của khu vực miền Trung từ Thừa Thiên – Huế tới Phú Yên và 3 tỉnh Tây Nguyên.

Điểm cầu TP HCM tổ chức tại ĐH Kiến trúc TP HCM, tập hợp đại diện của 11 tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ. Điểm cầu cuối cùng là ĐH Cần Thơ, nơi hội tụ của đại diện 13 tỉnh Tây Nam Bộ.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định giữ nguyên 3 đợt thi tuyển sinh gồm hai đợt thi đại học và một đợt thi cao đẳng. Bộ cũng công bố dự thảo sửa đổi một số điều của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, trong đó nêu rõ học sinh là người nước ngoài có nguyện vọng học tại các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam không phải dự thi tuyển sinh.

Thay vào đó, hiệu trưởng các trường căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh thông qua bảng điểm, khi đạt yêu cầu kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của trường thì xem xét, quyết định cho vào học.

Hoàng Thùy

Theo vnexpress


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc