Home » Chuyện lạ, Giải trí » Kỳ lạ người phụ nữ dị ứng… điện

Gần đây, báo chí Anh đua nhau đưa tin về một trường hợp kỳ lạ về người phụ nữ có tên Janice Tunnicliffe. Người phụ nữ này mắc triệu chứng “dị ứng điện” từ 3 năm nay.

Từ đó đến nay, cô Janice đã không hề sử dụng đến bất kỳ vật dụng nào liên quan tới điện, kể cả những vật dụng phổ thông nhất như vô tuyến, đèn hay tủ lạnh.

Trường hợp hy hữu trên thế giới

Janice Tunnicliffe năm nay 55 tuổi vốn là một phụ nữ hoàn toàn bình thường. Trước đây khi sức khỏe còn tốt, Janice là thợ trang điểm chuyên nghiệp tại một thị trấn nhỏ có tên là Mansfield thuộc thành phố Nottingham, phía nam của nước Anh. Tuy nhiên, mọi việc đã thay đổi khi 3 năm trước, các bác sỹ đã chân đoán Janice Tunnicliffe bị ung thư ruột kết.

Cô Janice Tunnicliffe và chồng

Trong quá trình điều trị của mình, Janice Tunnicliffe đã trải qua rất nhiều lần hóa trị khiến cơ thể luôn trong cảm giác mệt mỏi. Điều đặc biệt hơn nữa là sau khi tiến hành điều trị ở nhà, cơ thể của Janice luôn cảm thấy rã rời và khó thở khi tiếp xúc với các máy móc chạy bằng điện trong nhà. Để tạo không khí sống mới cho vợ, chồng của Janice đã đưa cô về vùng nông thôn để tĩnh dưỡng. Thật kỳ lạ là tại nơi ít dùng tới các thiết bị bằng điện này, sức khỏe của Janice Tunnicliffe khá lên rõ rệt.

Khi trở về nhà sau đợt nghỉ dưỡng, Janice luôn cảm thấy buồn nôn và khó thở khi tiếp xúc với các thiết bị điện. Lạ lùng với biểu hiện kỳ lạ của người vợ, chồng của Janice Tunnicliffe đã đưa cô đi kiểm tra bác sỹ và phát hiện ra người phụ nữ này mắc một chứng bệnh vô cùng kỳ dị: Dị ứng với điện từ. Theo các bác sỹ cho biết, những người mắc phải chứng bệnh này sẽ có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, chân tay tê liệt khi tiếp xúc với dụng cụ chạy bằng điện.

Trường hợp của Janice Tunnicliffe lại khá đặc biệt do triệu chứng này chỉ xuất hiện sau khi cô tiến hành hóa trị chống lại căn bệnh ung thư quái ác. Để không làm đau đớn cho vợ mình, chồng của Janice đã hạn chế sử dụng những thiết bị điện trong gia đình. Tuy nhiên, mặc dù luôn trốn ở trong nhà nhưng Janice vẫn luôn cảm thấy đau đớn vì những thiết bị điện của nhà hàng xóm vẫn trực tiếp ảnh hưởng tới cô.

Cuộc sống kỳ lạ của người dị ứng điện

Mặc dù đã tiến hành điều trị chứng bệnh kỳ lạ này nhưng các bác sỹ cũng phải bó tay. Cực chẳng đã, gia đình của Janice Tunnicliffe đã chuyển về sinh sống hẳn tại một vùng hẻo lánh, tuy nhiên ở nơi đây người dân vẫn thường xuyên sử dụng các thiết bị bằng điện. Vì thế, sau 3 tháng ở vùng nông thôn, hai vợ chồng Janice Tunnicliffe lại chuyển về sinh sống tại căn nhà cũ ở thị trấn Mansfield.

Để có thể sống chung với căn bệnh kỳ lạ của mình, gia đình của Janice dường như quay lại sống ở thời kỳ… nguyên thủy khi hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị điện hiện đại. Mỗi khi muốn bật đèn hoặc sử dụng các vật dụng khác, người nhà đều đề nghị Janice Tunnicliffe lên phòng và đóng chặt cửa, tránh gây sự đau đớn cho cô. Rất may mắn là Janice có một người chồng hết mực thuơng yêu vợ nên ông cũng hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bi bằng điện trong nhà.

Vì thế, vào buổi tối, khi những gia đình khác đều đỏ đèn sum họp thì căn nhà của vợ chồng Janice luôn mờ ảo bởi những ánh nến. Từ khi mắc bệnh, Janice cũng nghỉ hẳn công việc trang điểm và chỉ ở nhà làm những công việc lặt vặt. Janice Tunnicliffe cho biết: “Thật thú vị khi giữa cuộc sống hiện đại như thế này mà vẫn có những người sống được mà không cần sử dụng điện như gia đình tôi”.

theo nguoiduatin

Chuyên đề: , , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc