Home » Tiêu Điểm, Xã hội » Mãnh thú xuất hiện ở vùng cửa biển Quảng Ngãi?

Dù chưa có một ai ở thôn Sơn Trà, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi tận mắt chứng kiến mãnh thú là con vật gì, thế nhưng với dấu chân để lại đầy rẫy xung quanh bãi cát, hơn 20 con chó nuôi bị giết và những tiếng gầm dữ tợn… đã làm cho 280 hộ với khoảng 800 khẩu ở thôn Sơn Trà hết sức hoang mang, lo sợ.

Vật nuôi bị tàn sát hàng loạt

Có mặt tại thôn Sơn Trà vào sáng 10/5, qua quan sát trên bãi cát tại khu vực gềnh Kẽm, nơi người dân khẳng định là mãnh thú thường xuất hiện, chúng tôi thấy có vô số dấu chân mới toanh, hằn sâu trên cát nằm khắp nơi, với đường kính từ 12-15cm. Riêng tại một hốc đá, ngoài dấu chân còn có vết như thể con vật đã nằm tránh nắng tại đây.

Khu vực núi Đình, gần cửa Kẽm, nơi được cho là mãnh thú đang ẩn nấp
Khu vực núi Đình, gần cửa Kẽm, nơi được cho là mãnh thú đang ẩn nấp

Theo lời bà Phan Thị Bích Ngọc (70 tuổi), ở Sơn Trà, người đầu tiên phát hiện vật nuôi bị giết, thì vào tối 7/5, bà nghe tiếng 2 con chó nhà kêu “ẳng ẳng”, rồi im bặt. Sau đó con chó lớn phóng vô nhà, trèo lên bàn thờ, nhảy qua tủ đựng đồ kế bên và “ị” ngay trên đó, đuổi cũng không xuống. Cứ tưởng chó nhà cắn nhau với chó nhà xóm nên bà đi ngủ tiếp. Sáng hôm sau, bà kinh hoàng con chó nhỏ của mình đã bị con vật nào đó cắn đứt đầu, đồng thời xé toang ruột và moi ăn hết lục phủ ngũ tạng.

Vết máu nơi con chó của bà Ngọc bị giết chết đã nằm (khoanh tròn)
Vết máu nơi con chó của bà Ngọc bị giết chết (khoanh tròn)
Vết chân được cho là của mãnh thú (khoanh tròn)
Vết chân được cho là của mãnh thú (khoanh tròn)

Cũng ngay trong đêm đó, 4 con chó của anh Nguyễn Cường, ở gần bên cũng bị chết, với kiểu tương tự.

Còn chị Nguyễn Thị Hiệu (23 tuổi), công tác ở Bệnh viện Bình Sơn, cho biết thêm: Cũng vào đêm hôm đó, khoảng 22h30, chị vừa mới nằm thì phát hiện có tiếng gầm ngay sát vách và tiếng đi rất nhẹ nhàng. Vì hôm trước đã nghe có thú dữ nên chị vội đánh thức cha mẹ đang nằm dưới nền lên giường ngủ, đề phòng bị tấn công.

Ngoài ra, hàng chục gia đình sống gần núi Đình đều xác nhận vào khoảng 1h ngày 9/5, đã nghe tiếng gầm rất lớn. Theo người dân ở đây, kể từ khi mãnh thú xuất hiện đến nay, đã có ít nhất 20 con chó trong thôn bị giết chết.

Dân đóng cửa đi ngủ nhờ vì sợ

Chị Võ Thị Liên (41 tuổi) kể: Mãnh thú không gầm liên tục mà chia làm 4 lần, mỗi lần kéo dài hơn 1 phút. Từ đó đến nay, không ai nghe tiếng gầm của mãnh thú nữa.

Ông Sơn đang truy lùng mãnh thú
Ông Sơn đang truy lùng mãnh thú

“Khoảng 8h ngày 8/5, khi em đang tìm rau má ở gềnh Kẽm thì phát hiện có 1 con vật rất to, khoảng 40-50kg, màu đen, có viền trắng quanh cổ như sợi xích inox”, em Nguyễn Thị Hồng Nhi, học sinh lớp 7, trường THCS Bình Đông, nhà ở Vức 3, thôn Trà Sơn nhớ lại.

Theo chị Nguyễn Thị Chi (35 tuổi), người dân trong thôn, mấy ngày qua, cả 6 gia đình có nhà nằm ở rìa phía tây bắc của thôn, nơi mãnh thú xuất hiện nhiều nhất đã phải đóng cửa đi ngủ nhờ vì sợ. Cứ đến khoảng 19h30, số khác đều đóng cửa và ở trong nhà, không ai dám ra đường vì sợ.

Ông Cao Tấn Sơn, Trưởng CA xã Bình Đông, cho biết: Cùng với việc báo cáo lên trên, tôi cũng đã nhiều lần tự một mình và cùng một số anh em CA viên tìm kiếm, nhưng chưa phát hiện mãnh thú.


Theo bee


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc