Home » Thời nay, Văn hóa » Thế giới ‘sốt’ vì nhân vật Xì trum
Nhân phim 3D ‘The Smurfs’ (Xì trum) sắp ra mắt vào tháng 8, fan của nhân vật dễ thương này ở các nước Mỹ, Anh, Mexico, Nga, Phần Lan và khu vực Nam Mỹ… có nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng ‘Ngày xì trum’.

“Global Smurf day” diễn ra vào 25/6. Đây là dịp kỷ niệm ngày sinh của họa sĩ Peyo, người sáng tạo ra làng Xì trum tí hon da xanh, cũng là dịp độc giả hâm mộ bày tỏ tình cảm với bộ truyện tranh nổi tiếng qua các hoạt động vui chơi, giải trí, bảo vệ môi trường.

Ngày này, tại London, Anh, hàng nghìn “chú Xì trum” nhuộm xanh sân vận động O2 Arena tại Greenwich. Hàng loạt hoạt động tưng bừng khác diễn ra cả ngày ở đây dành cho người tham gia.

Hình ảnh Xì trum gắn liền với sự dễ thương, hiền hòa và môi trường xanh. Ảnh: Vic Aann
* Clip:
* ‘Ngôi làng xì trum’ ở Tây Ban Nha
* Nguồn gốc Ngày Xì trum thế giới
* Ngày Xì trum ở Tây Ban Nha

Còn tại một ngôi làng tại Tây Ban Nha, người dân sơn lại tường tất cả các ngôi nhà theo màu da xanh của các chú Xì trum. Trẻ con và người lớn trong làng quây quần vui chơi, hóa trang thành các chàng trai, cô nàng tí hon và ca hát, nhảy múa khắp nơi.

Theo thống kê của website Smurf Day toàn cầu, Mỹ là nước dẫn đầu về số lượng fan gửi ý kiến đóng góp xây dựng Ngày Xì trum. Còn ở Trung Quốc, công viên giải trí Xì trum đầu tiên trên thế giới sắp sửa được đưa vào hoạt động tại thành phố Thành Đô (Tứ Xuyên) trong vòng 5 năm tới. Công viên này được đầu tư gần 2,9 triệu USD.

Mọi người trên khắp thế giới bày tỏ tình cảm với các chú Xì trum vào ngày 25/6. Ảnh: Vic Ann
Mọi người trên khắp thế giới bày tỏ tình cảm với các chú Xì trum vào ngày 25/6. Ảnh: Vic Aann

Ngày 23/10/1958, họa sĩ Bỉ Peyo (Pierre Culliford) lần đầu tiên trình làng Xì trum trong cuốn Le Journal de Spirou (Kí sự của Spirou) tại Bỉ. Ngay lập tức, khán giả khắp Bỉ, Pháp, châu Âu và nhiều nước trên thế giới trở thành fan của bộ truyện.

Ít người biết rằng, ý tưởng về thế giới Xì trum được khởi nguồn từ một bữa ăn trưa thân mật giữa họa sĩ Peyo và người bạn thân. Ông muốn lấy lọ nước sốt trên bàn, nhưng lại quên mất tên của nó, và thế là ông nói: “Đưa hộ tôi cái Xì trum nào!”. Đến nay, truyện Xì trum được tặng cho biệt danh là “chất gây nghiện cho trẻ con”.

Trẻ con ở Tây Ban Nha hóa trang thành Xì trum. Ảnh: Vic Ann.
Trẻ con ở Tây Ban Nha hóa trang thành Xì trum. Ảnh: Vic Aann.

Tại Việt Nam, nhiều thế hế bạn đọc mê mẩn các nhân vật đáng yêu như: Tí thông thái, Tí già làng, Tí cận, Tí điệu, phù thủy Gà Mên… Cụm từ “xì trum” mang nhiều ý nghĩa dí dỏm đã trở nên quen thuộc với bạn trẻ Việt.

Bộ phim 3D The Smurfs được công chiếu tại Việt Nam từ ngày 5/8. Phim kể về đội quân Smurfs gồm 6 thành viên Papa Smurf, Smurfette, Grouchy Smurf, Gutsy Smurf, Clumsy Smurf và Brainy Smurf từ thời Trung cổ vượt thời gian đến thành phố New York hiện đại nơi con người sinh sống. Những sinh vật da xanh nhỏ bé tình cờ rơi vào ngôi nhà của đôi vợ chồng trẻ Patrick và Grace Winslow. Các Smurfs còn phải đối đầu với lão phù thủy Gargamel, người đã khiến họ phải bỏ trốn khỏi ngôi làng tươi đẹp và lưu lạc xuống Trái đất.

Thất Sơn

Theo vnexpress

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc