Home » Cổ truyền, Tiêu biểu sideshow, Văn hóa » Nhân quả báo ứng: Hủy tượng Phật, khắp người thối rữa chết

Vào những năm Chính Hòa thời Bắc Tống (1111-1118 SCN), Hoàng đế bấy giờ là Tống Huy Tông nâng đỡ Đạo giáo, chèn ép Phật giáo, bởi vậy Phổ Chiếu Tự, một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng trong thành Tứ Châu bị người ta chiếm cứ. Phổ Chiếu Tự có một bức tượng Phật rất lớn, không chỉ hoa lệ hùng vĩ mà còn cực kỳ trang nghiêm tôn quý. Những kẻ chiếm cứ muốn hủy bức tượng Phật, nhưng lại sợ sự uy nghiêm của Thần Phật, nên họ tuyển mộ giá cao kẻ cả gan dám hủy bức tượng tôn Phật này.

Khi ấy một kẻ vô lại họ Triệu thèm muốn tiền thưởng nên đã tới nhận nhiệm vụ này. Hắn ta lại kiếm thêm mấy người cùng hắn cầm búa tới Phổ Chiếu Tự. Kẻ vô lại dẫn đầu đám người cầm búa tới đập bức tượng Phật, cuối cùng tượng Phật bị phá hoại hoàn toàn, đúng là, “huy hoàng trăm thước, bể nát một giờ”. Quần chúng đứng xem than thở không thôi, có người còn rơi nước mắt. Chưa đầy mười ngày sau, hai tay của kẻ vô lại họ Triệu bắt đầu thối rữa, không thuốc trị được, hơn nữa phạm vi càng ngày càng lớn, dần dần lan lên cánh tay, bả vai cho tới toàn thân trên dưới, khắp mình lở loét, đau đớn như nghìn vạn thanh đao cứa vào. Kêu khóc cả ngày, từ lúc bắt đầu thối rữa cho tới tận khi chết, khổ sở đủ một trăm ngày, người xem đều thấy rùng mình kinh hãi.

Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo. Trong lịch sử tuy không ghi lại kết cục nhũng người cùng tham gia hủy hoại tượng Phật, nhưng có lẽ họ cũng khó thoát khỏi ác báo như kẻ vô lại kia. Ngay cả Hoàng đế Tống Huy Tông vốn hạ lệnh đè nén Phật giáo cuối cùng cũng bị nước Kim bắt làm tù binh, chịu đủ nỗi khuất nhục, chết trong thê thảm. Có thể thấy ác hữu ác báo, dẫu kẻ ác có địa vị cao đến đâu, cũng tất phải trả giá cho hành vi ác của mình.

Khi Phật Pháp của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni phổ truyền khắp nơi, đã bị Bà La Môn giáo đàn áp thảm khốc, trải qua rất nhiều ma nạn, cuối cùng thì Bà La môn giáo đến nay đã biến mất, còn Phật giáo thì hưng thịnh.

Đế quốc La Mã khi xưa mạnh nhất trên thế giới, thế nhưng chỉ vì đàn áp Cơ Đốc giáo mà nhanh chóng đi đến diệt vong, còn Cơ Đốc giáo thì phát triển ngày càng mạnh cho đến ngày nay.

Ngày nay chính quyền Trung Quốc đàn áp Tây Tạng, sử dụng chính sách hà khắc khiến các sư sãi và người dân Tây Tạng tự thiêu để phản đối chính sách này,

Cũng tại Trung Quốc,  Pháp Luân Công là môn khí công của Phật Gia, được quần chúng tán dương và là môn tu luyện chiểu theo nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn của vũ trụ, được phổ truyền từ năm 1992 đến 1999 giúp người dân nâng cao sức khỏe cũng như đạo đức tinh thần trên toàn Trung Qước. Tuy nhiên 1999 Giang Trạch Dân vì ganh tỵ Pháp Luân Công được quần chúng hoan nghênh nên đã một mình lạm dụng quyền lực trong tay phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công, trong bức hại thậm chí còn dùng các thủ đoạn tàn khốc như mổ cướp nội tạng sống. Hiện tại không chỉ Giang Trạch Dân bị kiện tại nhiều quốc gia trên thế giới, mà những kẻ tích cực tham gia bức hại Pháp Luân Công như Bạc Hy Lai, Cốc Khai Lai, v.v. đều rơi vào vòng lao lý. Đạo lý ác hữu ác báo chính ứng vào bản thân họ. 

(Nguồn tư liệu: “Di Kiên Tam Chí”)

Theo chanhkien

Chỉnh lý: Ánh Sáng

Tin liên quan:

>>  Nguyên nhân và lý do dẫn đến đàn áp Pháp Luân Công 

>>  GS.TS Nguyễn Lân Dũng giải đáp câu hỏi về Pháp Luân Công


15 ý kiến dành cho “Nhân quả báo ứng: Hủy tượng Phật, khắp người thối rữa chết”

 1. dark baron 17/04/2013

  Tôi không chống đối nhưng thật sự không tin và không thích chi tiết “khắp người thối rữa chết”. Rồi hắn ta và đồng bọn cũng sẽ bị quả báo, nhưng không phải gê rợn và nhanh chóng như thế này, triết lý nhà Phật là luật Nhân Quả, nhưng cao hơn thế là Lòng Vị Tha và Sự Bao Dung. Chi tiết này cứ như thể đức Phật “trừng trị” những kẻ ngông cuồng vậy, tôi chắc là tác giả chưa thật sự hiểu sâu về đạo Phật đâu.

  Reply
  • khemraca 11/11/2013

   Đây là khiệp thức chiêu cảm chứ không phải do sự trừng phạt của đúc phật. đây là một đại tội đức phật không cần trừng phật hắn mà do nghiệp của hắn trừng phạt. các bạn nhớ tội và phước luôn theo ta như hình với bóng. đây là nhân quả nghiệp báo nó tới sớm hay muộn thôi.

   Reply
  • Khang 03/12/2014

   Hiện nay dịch ebola hoành hành. Có thể bệnh này đã có từ thời xưa nhưng người ta vẫn chưa biết đặt tên cho bệnh này. chỉ biết người đó bị thối rữa ra và chết. vậy nên điều này hoàn toàn logic

   Reply
 2. Phạm minh Tâm 20/09/2013

  Trong thánh kinh đạo Công Giáo có nói khi Chúa Giêsu bị bị xử tội trước lúc chết Chúa ngước mắt nhìn lên Trời và nói: Lạy Cha xin Cha tha cho chúng ( những kẻ giết Chúa ), vì chúng lầm, chúng không biết.Tôi nghĩ đức Phật cũng vậy thôi, chẳng chấp nhất những kẻ hèn mọn đâu.Chẳng qua là câu chuyện hư cấu để hù doạ thôi.

  Reply
  • nguyễn hoài thanh 30/12/2013

   chào bạn!đúng là trong kinh thánh có nói như vậy.nhưng cuối cùng họ vẫn bị chúa cha trừng phạt đấy thôi linh hồn vẫn đọa địa ngục đúng không?vấn đề ở đây là cách nhìn nhận sự việc của mỗi người khác nhau.đức phật không trừng trị chúng (nhũng kẻ phá hoại tượng phật) mà tôi xin dùng từ nhân quả đã trừng trị chúng tại sao tôi lại nói như vậy xin thưa rằng làm việc gì cũng có nhân và quả hết bạn ạ nếu bạn trồng 1 hạt ớt thì làm sao nó mọc lên cây táo dc hả bạn gieo nhân gì thì gặp quả đó thôi bạn ạ ý nghĩa 2 từ nhân quả là như vậy.còn bạn nói đức phật k từ bi thì trước hết tôi xin nói thế này ngày nay khoa học đã chứng minh đức phật từng tồn tại và nếu khoa học đã chứng minh thì diều đó là có thật vậy thì xjn hỏi bạn nếu đức phật không từ bi thì có dùng gần 50 năm cuộc đời đi khắp ấn độ giáo hóa chung sinh k và xin hỏi bạn có gì đức phật chỉ dạy mà xấu k có việc gì đức phật chỉ dạy mà có hại đến nhân loại k.

   Reply
  • Thiện tâm 03/12/2014

   Ko phải là Đức Phật ko từ bi và ra tay trừng trị những kẻ xấu, mà chúng đã tự hủy hoại cuộc sống của chính mình khi làm những việc xấu rồi. Khi làm việc xấu thì phải nhận nghiệp báo thôi. Đó là “Luật của Trời”.

   Nếu không tin và nghĩ đây chỉ là câu chuyện hư cấu để hù dọa thì bạn hãy cứ sống theo ý của mình và làm việc xấu đi nhé, xem bạn có phải gánh chịu gì không. Rồi sau này bạn sẽ nhận ra đó là thật hay giả.

   Reply
 3. Lê Tuấn 30/12/2013

  Bức tượng Phật dù có đẹp đến đâu, dù có “linh thiêng” đến thế nào thì cũng chỉ là một đồ vật bên ngoài.

  Người ta đúc nên những bức tượng Phật bên ngoài khi người ta đã không còn giữ được “bức tượng” bên trong nữa. Thay vì hướng vào “phật tính” bên trong thì người ta lại đi thờ phụng một hình tượng bên ngoài.

  Đập vỡ bức tượng (và những thần tượng) bên ngoài là cần thiết, không có tội lỗi gì cả.

  Reply
  • Long Tran 10/12/2014

   tƯỢNG pHẬT LÀ BIỂU TƯỢNG CỦA CÁI TỐT ĐẸP, cHÂN – Thiện – Nhẫn. Người dám hủy tượng Phật là người ko từ thủ đoạn, việc ác nào ko làm. Một việc làm nói lên tâm địa người ta,…..

   Reply
   • Long Tran 10/12/2014

    Cái này nó ko quan trọng là tượng Phật mà nó nói lên sự độc ác và tàn nhẫn của người dám hủy tượng Phật, nó phản ánh sự bại hoại, đạo đức xuống dốc của người đó, vì Phật tượng trưng cho Chân – Thiện – Nhẫn, vậy người dám hủy tượng Phật là người ko từ thủ đoạn, ko việc ác nào ko làm, có phải đáng bị trừng phạt ko, sự trừng phạt này ko đến từ Phật mà đến từ luật nhân quả đã được định ra từ trước. Cái nhìn của con người ko phải là cái nhìn của Thần Phật, vì vậy đừng áp đặt Thần Phật phải thế này, thế kia theo, vì tạo ra con người chính là Thần Phật chứ ko phải ngược lại.

    Reply
 4. ĐĂng 6A6 THCS cầu kiệu 18/06/2014

  Tôi không dám phản đối nhưng nếu là có thật thì cũng phải có hình ảnh thật sự và khoa học vẫn chưa chứng minh được những gì được nói trên.

  Reply
  • Vũ trụ huyền bí 03/12/2014

   Có những thứ khoa học sẽ ko bao giờ chứng minh được bạn ạ. Khoa học cũng là do con người tạo ra thôi. Tri thức của con người hạn hẹp lắm. Vũ trụ này quá to lớn và huyền bí, con người sẽ ko thể nào khám phá và hiểu hết được đâu. Đừng chỉ dựa vào khoa học mà sống, trong chính con người bạn còn ẩn chứa nhiều điều kỳ lạ và khả năng tiềm tàng mà khoa học ko thể nào chứng minh đc. Hãy tự cảm nhận!

   Reply
   • Iam 123 04/12/2014

    Chuẩn ! Con người nhỏ bé hay tưởng mình biết hết mọi sự , nhưng kỳ thực chẳng biết cái gì

    Reply
 5. Pham nguyen 05/08/2014

  Không tin!

  Reply
  • Nhân quả 03/12/2014

   Con người luôn mở miệng ra nói nào là “Cuộc sống này thật bất công, người xấu thì giàu có, sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, người tốt thì phải chịu khổ, bị chèn ép…”….nào là “ông Trời ko có mắt”….

   Nhưng khi nói đến luật nhân quả thì lại ko chịu tin, mở miệng ra là mê tín, là phỉ báng Thần Phật.

   Thiện ác hữu báo, hành ác tất có báo ứng và hành Thiện tất sẽ đắc được Thiện quả. Đó chính là “công bằng” và “ông Trời có mắt” đấy. Nếu ko tin vào luật nhân quả, con người sẽ tha hồ mà làm việc xấu việc ác mà ko chịu hậu quả gì sao? Như vậy liệu vũ trụ này có bất công quá ko?

   Vậy nên phải luôn nhớ “Sống ở đời có vay sẽ có trả, Luật nhân quả không bỏ sót một ai”….”Lưới Trời lồng lộng, thưa mà khó lọt”.

   Reply
 6. Iam 123 04/12/2014

  Đập tượng Phật thì cũng là đập khúc gỗ do tay người đục đẽo làm ra thôi , ảnh hưởng gì ? Ngày nay nhiều người rước cái khúc gỗ, hòn đá , cục thạch cao vô nhà để xì sụp lạy van nó, tôi thấy kỳ .

  Reply

Ý kiến bạn đọc