Home » Chuyện lạ, Giải trí, Tiêu biểu sideshow » 3 thú con lai tạp giữa sư tử – hổ cực kỳ hiếm có
Nhìn qua những chú thú con họ nhà mèo này có hình dáng giống hổ, nhưng thực chất, nó lại là loài động vật lai ghép giữa sư tử và hổ, có tên gọi “liger”, chính xác hơn còn gọi là “liliger” vì đây là đời lai tạp thứ hai giữa một chú liger và một chú sư tử.

3 thú con lai tạp giữa sư tử - hổ cực kỳ hiếm có 1
Hai trong ba chú liliger con tại Vườn thú Novosibirsk, Nga.

Vườn thú Novosibirsk, thành phố Novosibirsk, Nga mới đây đã vui mừng chào đón sự ra đời của 3 chú liliger vô cùng đáng yêu. Cả 3 đều mang giống cái. Bố mẹ của những thú con lai tạp này là con liger cái có tên Zita và sư tử bố Sam.

Được biết, những chú liliger lai này đã chào đời vào tháng 5 vừa qua và hiện đã được 1 tháng tuổi. Cả 3 đã đủ lớn để khám phá thế giới xung quanh tuy nhiên chúng vẫn còn những hành động lóng ngóng rất dễ thương.

3 thú con lai tạp giữa sư tử - hổ cực kỳ hiếm có 2
Mẹ Zita chăm sóc những đứa con lai của mình.

Theo các chuyên gia ở sở thú Novosibirsk, Zita chào đời năm 2004 tại chính vườn thú này. Còn Sam là một chú sư tử châu Phi.

Theo các chuyên gia thú y, liger là loài thú được lai giữa sư tử đực và hổ cái. Phương pháp lai tạp này được đánh giá là rất độc đáo và hiếm có.

Loài liger được biết đến là động vật họ nhà mèo lớn nhất thế giới, chúng mang những đặc điểm tương đồng giữa cả sư tử và hổ. Khi đến tuổi trưởng thành, liger sẽ có ngoại hình to lớn hơn cả bố mẹ chúng. Tuy nhiên, loài chỉ có thể tồn tại trong môi trường nhân tạo vì môi trường sống của sư tử và hổ không giống nhau khi ở ngoài thiên nhiên hoang dã.

3 thú con lai tạp giữa sư tử - hổ cực kỳ hiếm có 3
Những chú liliger đã bắt đầu thích khám phá thế giới xung quanh mình.

Giống như mẹ, 3 chú liliger con này thích bơi lội và pha trộn chút tính cách thích ngao du của bố. Các chuyên gia tiết lộ thêm, 3 chú liliger con 1 tháng tuổi này là lứa thứ 2 kể từ khi chú liliger đầu tiên chào đời vào năm ngoái.

Theo kenh14

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc