Home » Xã hội » Đưa thi thể mẹ con thai phụ khỏi nhà xác để quây bệnh viện
Sau khi được bác sĩ cho uống 3 viên thuốc, sản phụ Vinh bất ngờ tái mặt, lên cơn co giật, sùi bọt mép liền được chuyển sang phòng cấp cứu. Tuy nhiên, ít giờ sau, nạn nhân cùng bào thai trong bụng đã tử vong.

Sáng ngày 5/9, người nhà sản phụ Nguyễn Thị Vinh (24 tuổi, trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã tụ tập rất đông trước bệnh viện Đa khoa TP. Vinh, Nghệ An để yêu cầu làm rõ cái chết bất thường của chị này cùng bào thai sắp sinh.

Theo trình bày của gia đình sản phụ Vinh, vào khoảng hơn 22h tối ngày 4/9, chị chuyển dạ, bị vỡ nước ối. Ngay lập tức người nhà bắt taxi đưa sản phụ Vinh đến Bệnh viện đa khoa TP. Vinh để sinh con. Tại đây, chị Vinh được chuyển vào khoa Sản.

Cảnh hỗn loạn trong bệnh viện Đa khoa TP. Vinh xảy ra trong sáng 5/9.

Sau đó có y tá cho sản phụ đi sang một phòng khác để tiến hành xét nghiệm máu và nước tiểu. Xét nghiệm xong, chị Vinh được đưa về phòng chờ kết quả, lúc này là gần 24h đêm. Một lúc sau chị Vinh có dấu hiệu đau bụng dữ dội. Y tá của bệnh viện cấp cho sản phụ một vỉ thuốc 6 viên có tên là Cloximox 500 (do công ty CP Dược phẩm Hà Tây sản xuất) và dặn uống 3 viên, sau 6 tiếng đồng hồ thì uống tiếp 3 viên còn lại.

Không ngờ, vừa uống 3 viên thuốc vào, chị Vinh bắt đầu có triệu chứng lạ, dẫn đến tái mặt, lên cơn co giật, sùi bọt mép. Người nhà quá hoảng loạn liền gọi bác sĩ đến, sản phụ Vinh được đưa vào phòng cấp cứu và gười nhà nhận được thông báo chỉ có thể cứu mẹ hoặc con.

Anh Nguyễn Văn Trường (chồng sản phụ Vinh) đau đớn trình bày lại sự việc.

Đau xót trước thông tin sốc này nhưng gia đình vẫn yêu cầu cứu sản phụ là trên hết. Đến khoảng 3h sáng ngày 5/9, người nhà bàng hoàng khi nghe bệnh viện thông báo cả hai mẹ con sản phụ Vinh đã tử vong, thi thể đã được đưa ra nhà xác.

“Từ khi vợ tôi được đưa vào phòng cấp cứu, chúng tôi không hề hay biết gì trong đó, gia đình không một ai được tiếp cận. Vậy mà, đùng một cái họ thông báo cả hai mẹ con đã tử vong khiến chúng tôi thấy “sốc”, không tin đó là sự thật”, anh Nguyễn Văn Trường (31 tuổi, chồng sản phụ Vinh) cho biết.

Cho rằng bệnh viện tắc trách dẫn đến cái chết của mẹ con sản phụ, người nhà đã bao vây bệnh viện yêu cầu làm rõ trách nhiệm cũng như nguyên nhân về cái chết bất thường ấy. Suốt cả buổi sáng ngày 5/9, rất đông người nhà cùng người dân hiếu lỳ đã vây kín bệnh viện để gây sức ép.

Vỉ thuốc mà y tá đưa cho sản phụ Vinh uống khi kêu đau bụng. Sau khi uống 3 viên thuốc này chị Vinh đã có các triệu chứng tái mặt, co giật, sùi bọt mép.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã huy động nhiều cảnh sát đến để bảo vệ trật tự, yêu cầu người nhà kiềm chế bức xúc, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra. Cơ quan pháp y cũng có mặt để tiến hành điều tra vụ việc. Sau đó, phía người nhà và lãnh đạo bệnh viện cùng các bên liên quan đã có buổi làm việc để làm rõ cái chết của sản phụ.

Tuy nhiên, đến khoảng 9h30 cùng ngày, trong khi bệnh viện đang làm việc với người nhà ở tầng 3 của bệnh viện thì dưới tầng 1, một số người thân sản phụ đã vào nhà xác đưa thi thể ra kéo đi xung quanh bệnh viện để gây áp lực. Sau đó họ đưa thi thể nạn nhân ra trước sân bệnh viện gào khóc, chửi bới.

Đến hết buổi sáng, người nhà vẫn đang tiếp tục quây bệnh viện. Rất đông cảnh sát được huy động để đảm bảo an ninh trật tự.

Hơn 10h, người nhà vẫn để thi thể nạn nhân ở sân bệnh viện và tiếp tục gào khóc, đòi trả lại mạng sống cho mẹ con chị Vinh. Đến cuối buổi sáng, tình hình vẫn chưa thể vãn hồi, cuộc đối thoại giữa người nhà và bệnh viện vẫn chưa kết thúc.
Chị Nguyễn Thị Hoài (chị gái của sản phụ Vinh) cho hay, chị Vinh mang thai đứa con đầu lòng và là con gái. “Thai kỳ đã được 9 tháng, theo dự định thì hôm nay là sinh. Trong quá trình mang thai, vợ chồng Vinh vẫn đi khám thai định kỳ và bác sĩ thông báo thai nhi phát triển bình thường”, chị Hoài cho hay.

Trong buổi sáng, chúng tôi cố gắng liên hệ với lãnh đạo bệnh viện nhưng không có kết quả.

 

 

Phạm Hòa

Theo Tri Thức

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc